Người tốt việc tốt

Thứ hai, 03/09/2018 - 21:05

Nữ cán bộ Mặt trận hết lòng vì công việc

Chủ tịch UBMT thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa) Nguyễn Thị Hoa luôn là người tạo ấn tượng tốt đẹp đối với những ai có dịp tiếp xúc, trò chuyện với chị. Đó là hình ảnh của một nữ cán bộ Mặt trận năng động, luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu. Đặc biệt, chị có khả năng tập hợp người dân đoàn kết thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, góp sức xây dựng thị trấn vùng biên ngày càng giàu đẹp.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 08:30

Ông Hồ Văn Lý vươn lên trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi

Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân ở huyện Đakrông đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập huấn kỹ thuật, nâng cao nhận thức và giúp cho hội viên thay đổi tập quán sản xuất, chăn nuôi. Đồng thời tích cực phối hợp với các ngân hàng, tạo điều kiện cho người dân vay vốn ưu đãi cũng như thực hiện các chính sách hỗ trợ giống, vật tư, đất đai nên ngày càng có thêm nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, cho đến nay toàn huyện có 843 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Trong đó, ông Hồ Văn Lý ở xã Tà Long là một tấm gương điển hình.

Thứ năm, 30/08/2018 - 21:39

Người có uy tín làm dân vận tốt

Cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới, việc phát huy tốt vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín đã góp phần quan trọng giải quyết nhiều vấn đề phức tạp để giữ vững an ninh trật tự cũng như phát triển kinh tế xã hội tại các xã vùng đồng bào dân tộc. Ông Hồ Ngò, ở xã A Ngo là người đã dùng uy tín của mình để vận động người dân làm theo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Thứ ba, 28/08/2018 - 07:57

Người cán bộ biên phòng “ 3 bám, 4 cùng”

Với sự sáng tạo, linh hoạt và đồng bộ trong công tác dân vận của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới với những cách làm hay, cách làm khéo và người làm tốt đã góp phần quan trọng giải quyết dứt điểm tình trạng di cư tự do và kết hôn không giá thú trên tuyến Biên giới Quảng Trị Savanakhet và Salavan (Lào). Và đại úy Nguyễn Duy Thánh, Phó Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay là một trong những điển hình làm tốt công tác dân vận vùng biên.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 11:28

Người nông dân quyết tâm làm giàu từ mô hình VAC

Với tính siêng năng, cần cù ông Hoàng Hiền, hội viên Chi hội Nông dân thôn Long Quy, xã Tân Long đã bền bỉ, từng bước phát triển kinh tế theo mô hình VAC mang lại hiệu quả kinh tế, cho thu nhập mỗi năm ổn định hơn 200 triệu đồng.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 10:06

Một gìa làng mẫu mực

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công. Bài học quý giá này đã được vận dụng và được minh chứng qua những cách làm hay, việc làm khéo của những gìa làng, trưởng bản, người có uy tín, những cán bộ chiến sỹ biên phòng tại các xã biên giới tỉnh Quảng Trị. Và già làng Côn Tiên là một điển hình.

Thứ tư, 22/08/2018 - 14:44

Người tiên phong trồng dưa lưới theo công nghệ cao ở xã Vĩnh Tú

Ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, ông Lê Văn Sơn không chỉ được người dân biết đến là 1 Chủ tịch Hội Nông dân xã đầy trách nhiệm, tận tâm với công tác Hội và phong trào nông dân mà ai cũng khâm phục với ý chí và nghị lực, vươn lên làm giàu một cách chính đáng của ông bằng nhiều cách làm phù hợp, đặc biệt tiên phong trong việc xây dựng mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Thứ ba, 21/08/2018 - 15:13

Người tiên phong trồng rừng FSC ở Quảng Trị

Quảng Trị là địa phương đầu tiên của cả nước trồng rừng theo chứng nhận quản lý rừng bền vững FSC; trong đó, Gio Linh là một trong hai huyện đầu tiên của tỉnh thực hiện mô hình này và ông Lê Biên Hòa, trú tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn là nông dân tiên phong đăng ký tham gia trồng rừng FSC. Cũng nhờ ông mà nhiều gia đình ở huyện Gio Linh chuyển sang trồng rừng FSC, nâng cao hiệu quả kinh tế, từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu…

Thứ bảy, 18/08/2018 - 10:06

Người tận tụy với công tác khuyến học

Đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội Khuyến học ngay từ những ngày đầu mới thành lập, đến năm 2007, ông Hoàng Viết Luy được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong. Từ đó đến nay, ông được đánh giá là người cán bộ năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 15:23

Người thương binh tận tụy với công tác xã hội

Suốt mấy chục năm nay, thương binh Phạm Văn Tiếp, ở làng An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong luôn tân tụy với công tác xã hội. Vì vậy, người dân ở làng An Mô luôn dành cho ông Tiếp sự quý mến, tôn trọng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội