Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 04/07/2021 - 15:29

Nỗ lực vượt khó của một nông dân nghèo

Vợ con đau ốm, một mình gây dựng kinh tế tại thị trấn biên giới Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, dù gặp nhiều khó khăn, vất vả song ông Lê Văn Hưởng ở khóm Vĩnh Đông chưa bao giờ có ý định từ bỏ. Với bản tính chịu khó, siêng năng cùng niềm đam mê đặc biệt với công việc làm vườn, người nông dân này đã và đang xây dựng mô hình trồng vườn có nhiều triển vọng, bước đầu đưa gia đình thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Thứ năm, 24/06/2021 - 10:12

Làm giàu trên đồng đất quê hương

Với sự cần cù, chịu khó học hỏi và luôn năng động trong làm ăn, đến nay anh Nguyễn Hữu Minh (40 tuổi), ở khu phố Vĩnh Phước, phường Đông Lương, TP. Đông Hà đã tạo dựng được cho mình một trang trại nuôi tôm có quy mô khá lớn. Ngoài ra, gần đây anh còn kinh doanh thêm thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, giống thủy sản… nên mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình, đồng thời tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động.

Thứ ba, 15/06/2021 - 15:09

Thu nhập cao nhờ nuôi trâu vỗ béo

Từ trước đến nay, nông dân ở Quảng Trị chủ yếu là nuôi bò theo hình thức thâm canh, vỗ béo mà hầu như chưa ai nuôi trâu theo hình thức này. Ở thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, ông Hoàng Ngọc Rạng đã mạnh dạn đầu tư chuồng trại, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trâu thâm canh có quy mô, bài bản. Với cách nuôi trâu khác lạ, chưa ai làm về thức ăn, chăm sóc, phòng bệnh, chỉ trong vòng một năm mô hình đã mang lại hiệu quả rõ rệt, mở ra hướng phát triển chăn nuôi mới cho người nông dân.

Thứ hai, 07/06/2021 - 10:09

Rửa xe gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, cụ thể để đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ và giúp đỡ những trẻ em khó khăn. Từ những hoạt động này đã lan toả tinh thần cộng đồng của các bạn đoàn viên, để tình yêu thương luôn được sẻ chia và ấm áp. Câu chuyện rửa xe gây quỹ giúp đỡ, tặng quà cho các trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn của các đoàn viên xã đoàn Thanh An là một câu chuyện như thế.

Thứ năm, 03/06/2021 - 10:20

Nặng nghĩa với quê hương

“Hạnh phúc là được cống hiến cho quê hương”, đó là chia sẻ của ông Đỗ Hữu Thiện, một người con của đất thép Vĩnh Linh. Đi qua gần cả đời người, trải hết những nỗi đắng cay cơ cực, ông lúc nào cũng dành tình cảm đặc biệt cho nơi mình chôn nhau cắt rốn. Bằng sự chân thành và thiết thực, những việc làm của ông đã lay động đến trái tim của đông đảo người dân sống trên mảnh đất này.

Thứ tư, 02/06/2021 - 10:28

Nuôi lớn giấc mơ “xứ dừa”

Rời bỏ công việc bàn giấy an nhàn ở Thành phố Hồ Chí Minh, anh Hoàng Tùng Lâm đã quyết định trở về quê hương để khởi sự kinh doanh. Vượt qua bao thử thách, anh Lâm đã và đang đặt những viên gạch đầu tiên cho giấc mơ của mình về xây dựng thương hiệu mang tên Coco Park với những sản phẩm từ dừa.

Thứ năm, 27/05/2021 - 10:31

Cảm phục nghị lực của chàng trai khiếm thị vùng cao Hướng Hóa

Trong cuộc sống, nhiều người sinh ra và lớn lên không may cơ thể bị khuyết tật. Trước hoàn cảnh, người thì buông xuôi số phận, người thì sống trong mặc cảm, tự ti với khuyết tật đó. Nhưng trái lại cũng có rất nhiều người, họ không chấp nhận “đầu hàng” số phận, mà nỗ lực vươn lên bằng nghị lực sống và sự rèn luyện. Anh Hồ Văn Xút, ở thôn Hoong Mới, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa là một trong những người như thế. Bị mù bẩm sinh, không nhìn thấy ánh sáng nhưng Hồ Văn Xút luôn khao khát chiến thắng bản thân mình, không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Thứ ba, 25/05/2021 - 16:30

Người làm "cầu nối" đưa dược liệu Cam Lộ ra thế giới

Những ngày đầu tháng 4/2021, lần đầu tiên lô hàng gần 1 tấn cao dược liệu an xoa của huyện Cam Lộ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Có thể nói, đây là kết quả của quá trình nỗ lực tìm kiếm thị trường, liên kết với các cơ quan, doanh nghiệp của lãnh đạo huyện Cam Lộ nhằm tạo cơ hội cho mặt hàng dược liệu địa phương vươn ra thế giới. Nhưng người làm “cầu nối” quan trọng và góp phần không nhỏ vào việc đưa cao dược liệu an xoa của huyện Cam Lộ xuất khẩu sang Mỹ là chị Lê Thị Thúy Vân, Giám đốc Công ty Cổ phần AGRIDYNAMICS Việt Nam - một người con quê hương Cam Lộ đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Người làm "cầu nối" đưa dược liệu Cam Lộ ra thế giới

Thứ hai, 24/05/2021 - 16:52

Khi nông dân làm Youtuber

Giản dị, chất phác, thực tế với người nông dân là những gì người xem cảm nhận được từ kênh Youtube Thực phẩm sạch Quảng Trị của nông dân Nguyễn Đăng Vương ở thôn Bình An, xã Vĩnh Chấp huyện Vĩnh Linh. Chỉ trong 3 tháng, anh đã thực hiện và đăng tải hơn 120 clip chia sẻ về kinh nghiệm nuôi gà, lợn theo hướng hữu cơ cũng như quảng bá sản phẩm của mình tới người tiêu dùng, từ đó góp phần nâng cao kinh tế gia đình và giá trị thực phẩm sạch địa phương.

Thứ bảy, 22/05/2021 - 14:53

Làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp

Ở tuổi 50, anh Nguyễn Đông, hội viên nông dân thôn Tân Thuận, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa đã có quy mô trang trại chăn nuôi lợn khép kín cho thu nhập hàng tỉ đồng mỗi năm. Anh là một trong những tấm gương nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD