Người tốt việc tốt

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:43

Câu lạc bộ Heo đất Quảng Trị với công tác thiện nguyện

Được thành lập từ năm 2015 với hơn 30 thành viên chủ yếu là con em Hải Lăng và Triệu Phong, CLB Heo đất Quảng Trị ra đời với ý tưởng tập hợp những trái tim thiện nguyện, tạo cho các bạn trẻ tham gia có thể làm việc thiện và mỗi thành viên của câu lạc bộ là một thiện nguyện viên tích cực, cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 09:38

Người cán bộ hưu trí với tấm lòng thiện nguyện

Bác Nguyễn Tăng Thư, ở khu phố 6, phường 1 thành phố Đông Hà là người đồng hành quen thuộc của chương trình Kết nối yêu thương của Đài PTTH Quảng Trị đã hơn 2 năm nay.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 13:19

Chuyện về nữ nhân viên y tế khóm Hải Nghĩa

Trong làn nắng ấm áp của mùa Hè, dáng người nhỏ bé mà linh hoạt của chị Dương Thị Hiên cùng chồng phơi những thân, những lá của các loại cây thuốc Nam đang được phơi trên mặt sân rộng trước nhà ở khóm Hải Nghĩa, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị là hình ảnh làm chúng tôi quyết định tìm hiểu về những điều đã và đang làm nên hiệu quả công tác của chị Hiên nhân viên y tế thôn, bản có khả năng chữa bệnh bằng thuốc Nam.

Thứ năm, 13/07/2017 - 22:13

Người khởi nguồn thương hiệu cam K4 Hải Phú

Hiện nay, vùng gò đồi K4 thuộc xã Hải Phú, huyện Hải Lăng là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, hơn thế, cam K4 với thương hiệu cam sạch đã mang lại thu nhập cao, bền vững cho người trồng cam. Người tiên phong lên vùng đồi K4 trồng cam và khởi nguồn cho thương hiệu cam K4 Hải Phú, đó là ông Trần Ngọc Nhơn.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 09:57

Cô giáo bén duyên với nghề chế biến tinh bột nghệ

Là một đoàn viên giàu lý tưởng lập nghiệp, đoàn viên Trần Thị Lan, ở thôn An Lưu, xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong không chỉ là một giáo viên dạy âm nhạc năng động nhiệt tình mà còn say mê tìm tòi công việc làm thêm để tăng nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình cũng như giải quyết công ăn, việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 07:54

Diễn đàn Người tôi cưu mang với những hoạt động thiện nguyện

Diễn đàn Người tôi cưu mang là nơi các bạn thanh niên trên toàn quốc chia sẻ yêu thương với những mảnh đời bất hạnh. Cùng với các tỉnh thành trong cả nước như Hà Tĩnh, Nghệ An, Huế, Quảng Bình, Hà Nội, Sài Gòn, các thành viên của diễn đàn Người tôi cưu mang tại Quảng Trị, hoạt động từ năm 2011 đến nay đã mang lại sự ấm áp, sẻ chia với những hoạt động cụ thể.

Thứ tư, 05/07/2017 - 09:39

Lớp học tình thương của sư thầy Thích Tâm Quang

Sư thầy Thích Tâm Quang – trụ trì chùa An Đôn, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị là thầy giáo chủ nhiệm của những lớp học đặc biệt được duy trì liên tục từ năm 2012 đến nay – lớp học của sự chia sẻ, cảm thông của những thầy cô giáo, và của cả sư thầy với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 10:36

Người cán bộ hội 29 lần hiến máu nhân đạo

“Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” – tinh thần nhân văn đó từ lâu luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện. Đã có nhiều tấm gương được tôn vinh vì sự sẻ chia những giọt máu hồng mang lại hạnh phúc cho nhiều người. Anh Nguyễn Mậu Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 5, TP Đông Hà với 29 lần hiến máu nhân đạo là một điển hình như thế.

Thứ hai, 26/06/2017 - 20:35

Mô hình nông nghiệp sạch thu nhỏ giữa lòng thành phố

Giữa cái nắng mùa hè “đỏ lửa” Quảng Trị, tôi tìm về với mô hình nông nghiệp sạch thu nhỏ giữa lòng thành phố Đông Hà. Đến hẽm nhà 67, đường Lê Văn Hưu ,ở khu phố II, phường Đông Lễ, rẽ xuống sẽ thấy trước mắt ngôi nhà nằm giữa vườn rau, bên bờ ao cá, không gian thoáng mát, màu xanh khu vườn hầu như làm dịu đi cái nắng gắt, oi bức. Đón tiếp tôi với bát nước dứa xanh do chính bàn tay bà Nguyễn Thị Tuấn trồng, không có nhiều thời gian, vừa đi bà vừa nói chuyện, giới thiệu mô hình nông nghiệp sạch của mình.

Thứ tư, 21/06/2017 - 14:58

Anh Nhân làm giàu từ mô hình chăn nuôi vịt, cá

Nhận thấy điều kiện tự nhiên trên địa bàn phù hợp với việc phát triển đàn gia cầm. Năm 2015, anh Nguyễn Hữu Nhân tại khu phố 5, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà đã xây dựng mô hình nuôi vịt sinh sản kết hợp thả cá. Không chỉ dừng lại ở việc bán trứng, gia đình anh còn đa dạng hóa sản phẩm và đưa ra thị trường. Từ đó, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội