Người tốt việc tốt

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:39

Người đảng viên gương mẫu của bản làng

Anh Trần Thanh Nam ở thôn Phú Thành xã Mò Ó huyện Đakrông được nhiều người biết đến, không chỉ vì anh là một đảng viên gương mẫu, gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương, mà bởi anh còn là một trong những điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, đưa cây con giống mới vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho gia đình.

Thứ hai, 22/04/2019 - 09:44

Xứng danh bộ đội Cụ Hồ

Trong phong trào thi đua yêu nước cũng như thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Bộ đội Biên phòng, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo lời Bác. Trong đó, Thượng úy Nguyễn Minh Tuấn, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động là một điển hình.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 18:36

Nguyện làm ánh bình minh

Các em nhỏ theo học tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Bình Minh, thành phố Đông Hà thường mong chờ mỗi buổi sớm mai để được ba mẹ đưa đến ngôi nhà chung nằm trên con đường Ngô Quyền rợp bóng cây. Nơi đây, ngày ngày con trẻ được sưởi ấm bằng tình yêu thương của cô giáo Nguyễn Thị Tình cùng những người mẹ đặc biệt khác.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 08:35

Bí thư chi bộ mẫn cán trong công việc

Thôn Tân Hiếu xã Cam Hiếu có lịch sử hình thành và phát triển đến nay chỉ vỏn vẹn 26 năm nhưng đã đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng, nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Đặc biệt là chỉ sau 2 năm vận động xây, Tân Hiếu đã được công nhận là khu dân xư kiểu mẫu. Thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của ông Nguyễn Văn Hậu, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân vận.

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:41

Tấm gương sĩ quan biên phòng làm theo lời Bác

Nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí của một đảng viên, sĩ quan trong quân đội, Thượng úy Phạm Ngọc Toản, Phó Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội vũ trang Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã cùng với các chiến sĩ trong đơn vị nghiêm túc quán triệt và tích cực thực hiện các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Trên cương vị Đội trưởng, Phó Bí thư chi bộ, anh luôn nêu cao tinh thần tiền phong, gương mẫu, xây dựng tác phong làm việc chủ động, khoa học và sáng tạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Là người Đội trưởng anh luôn sâu sát nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của chiến sĩ trong đội, kịp thời phát hiện những chiến sĩ chưa an tâm công tác để có biện pháp động viên và có các giải pháp giáo dục, rèn luyện.

Thứ tư, 17/04/2019 - 11:25

Người gieo mầm nhân ái

Hạnh phúc có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau theo quy chuẩn của mỗi người. Còn với chị Hồ Thị Bích Thủy, ở thôn Vệ Nghĩa, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, hạnh phúc của chị chính là được giúp đỡ được nhiều người xung quanh mình, để không những chị, mà tất cả mọi người đều có thể tìm thấy niềm vui, ý nghĩa thật sự của cuộc sống này.

Thứ hai, 15/04/2019 - 12:17

Xây ước mơ từ gian khó

Có được thành công như ngày hôm nay, anh Nguyễn Hữu Tùng (sinh năm 1983), Giám đốc Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện VNT, thành phố Đông Hà luôn cảm ơn mọi khó khăn, thử thách mà mình đã gặp phải từ buổi đầu khởi nghiệp. Chính mồ hôi, nước mắt đã giúp anh rèn tâm, luyện trí, không ngừng vươn lên để thực hiện những giấc mơ của mình.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 09:28

Phát triển mô hình kinh tế trang trại tổng hợp mang lại hiệu quả cao

Gio Quang có vùng đất cát với diện tích khá lớn, nhưng lâu nay chưa được khai thác một cách có hiệu quả. Thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, cùng với tập trung thâm canh lúa và hoa màu, những năm gần đây xã có chủ trương khuyến khích, vận động và hỗ trợ cho người dân ra vùng cát, cải tạo đất đai, lựa chọn các loại cây trồng phù hợp, đưa vào sản xuất cũng như chăn nuôi có quy mô lớn. Đặc biệt tập trung phát triển kinh tế trang trại và hiện tại đã có một số mô hình thành công, điển hình là mô hình trang trại tổng hợp của ông Lý Quang Dũng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:13

Gương sáng của một bí thư chi bộ vùng khó

Trong sự phát triển rõ nét từng ngày trên bản Cồn, xã Tân Lập huyện Hướng Hoá hôm nay in đậm dấu ấn về những nỗ lực của anh Nguyễn Trung Hiếu, người đảm đương vai trò bí thư chi bộ đầy năng động và nhiệt tình. Anh là tấm gương sáng về tinh thần dám nghĩ dám làm, dám vượt qua mọi khó khăn thách thức, từng bước xây dựng khối đoàn kết bền chặt trong cộng đồng dân cư.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 07:35

Ngư dân và một trái tim hồng giữa trùng khơi

Con thuyền mang biển số QT 90709 TS từ từ cập bến, xô những làn sóng nhẹ vỗ bờ. Thuyền trưởng Bùi Đình Thủy, (sinh năm 1960), ở thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh cười tươi khi bước xuống thuyền, nói: “Vậy là đã kết thúc một chuyến vươn khơi bám biển dài ngày trở về thắng lợi với nhiều hải sản, an toàn và trọn vẹn niềm vui!” Hàng chục năm mưu sinh nơi đầu sóng ngọn gió, anh Thủy đã có rất nhiều chuyến trở về thắng lợi như thế, trở thành tấm gương tiêu biểu trong đánh bắt, khai thác hải sản. Đặc biệt, anh còn là tấm gương đi đầu trong công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển và góp phần bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội