Người tốt việc tốt

Thứ ba, 31/10/2017 - 11:19

Làm giàu từ gà sao và vịt trời tại vùng đồi

Nhận thấy tiềm năng và lợi thế của vùng đất đồi núi phía Tây của xã, nhiều hộ gia đình xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong đã mạnh dạn khai phá vùng đất mới để phát triển kinh tế trang trại. Mô hình kinh tế của gia đình anh Nguyễn Phước Hòa, thôn Trung Long, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong hiện đang là mô hình điểm khi nuôi thành công giống gà sao và vịt trời cho hiệu quả kinh tế cao tại vùng đất này.

Thứ tư, 25/10/2017 - 14:32

Tình yêu với đất

Hơn 200 gốc quýt Phủ Quỳ trĩu quả, vườn mía thẳng tắp với nhiều lứa gieo trồng khác nhau, vườn chuối lùn sai quả và nhiều loại cây trồng đang tới mùa thu hoạch trên diện tích 1 mẫu đất là kết quả của sự lao động miệt mài, dám thử nghiệm những cây trồng mới. Và trên cả là tình yêu với đất của vợ chồng nông dân Ngô Hòa, Nguyễn Thị Lý, tại khu phố 1 phường An Đôn, thị xã Quảng Trị suốt 30 năm qua.

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:53

Nghị lực của người phụ nữ nuôi 5 con ăn học

Người Phụ nữ Vân Kiều, Pa Cô xưa nay biết đến là người chủ cột của gia đình. Họ quán xuyến mọi công việc của gia đình như lên nương lên rẩy lo cho cuộc sống cho con cái... Dù khó khăn, vất vả là vậy nhưng họ vẫn luôn làm tròn bổn phận để xây dựng gia đình ấm no và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thứ ba, 17/10/2017 - 16:16

Học sinh con nhà nghèo bị ung thư máu quyết tâm học tập

Trần Công Huân, 19 tuổi, là con trai đầu lòng của chị Nguyễn Thị Kim Yến và anh Trần Công Khanh ở khu phố 9, phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Thứ hai, 09/10/2017 - 14:44

Sỹ quan biên phòng nặng lòng với dân bản Vân Kiều

Cách thành phố Đông Hà hơn 100 cây số về hướng Tây, Hướng Việt là xã biên giới vùng sâu vùng xa, là địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc Vân Kiều có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn. Nặng lòng với dân bản nơi đây, Trung tá Nguyễn Đức Nam, Phó Bí thư Đảng ủy tăng cường xã Hướng Việt đã có nhiều cách làm giúp cho việc thay đổi đời sống người dân vùng núi nơi đây.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 14:32

Người đảng viên và tấm lòng vì dân

Với hơn 20 năm làm công tác Đảng ở cơ sở, đồng chí Nguyễn Văn Tốn, Bí thư Chi bộ thôn Kim Long, xã Hải Quế, huyện Hải Lăng luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên hết lòng vì dân. Với chính quyền và nhân dân xã Hải Quế, ông chính là tấm gương tiêu biểu của một người cán bộ, đảng viên làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể .

Thứ ba, 03/10/2017 - 07:43

Người trao sự sống cho đời

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Trần Ngọc Linh, trú tại phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà.

Thứ hai, 25/09/2017 - 09:49

Lập nghiệp từ tấm bằng đại học.

Có tấm bằng cử nhân đại học trên tay, nhưng gần đây nhiều thanh niên ở tỉnh Quảng Trị không tìm một việc làm ở các thành phố lớn hoặc ở các doanh nghiệp mà quyết tâm trở về lập nghiệp trên chính mảnh đất nông nghiệp quê hương mình. Với khả năng tiếp cận thị trường nhanh cộng với những kiến thức được học, họ đã nỗ lực tìm tòi, vượt khó, xây dựng nên nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả.

Thứ bảy, 23/09/2017 - 16:05

Đảng viên hiến hơn 8.000 m2 đất xây dựng trường học ở xã A Bung

Học Bác từ những việc làm cụ thể nhất, mỗi người dân đã có cách riêng của mình để hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Lê Hoàn – một đảng viên cao tuổi ở thôn Cu Tài 2, xã A Bung, huyện Đakrông đã hiến hơn 8.000 m2 đất hỗ trợ xây dựng trường học cho con em địa phương.

Thứ bảy, 23/09/2017 - 09:35

Cựu chiến binh gương mẫu của làng chài

Trước mắt chúng tôi là con đường độc đạo dẫn từ làng ra biển Thâm Khê chạy ngang trước mặt nhà ccb Lê Văn Lâm ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nói đúng ra thì bao nhiêu đời nay, vùng biển Thâm Khê gần với tỉnh Thừa Thiên-Huế chẳng có nổi một con đường. Mọi sự đi lại của ngư dân cả hai tỉnh đều phải phó mặc cho cát dưới chân mình.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội