Người tốt việc tốt

Thứ bảy, 06/01/2018 - 15:54

Nghị lực của cô bé nghèo mồ côi cha

Sinh ra trong một gia đình tuy nghèo khó nhưng đầy đủ cả cha lẫn mẹ, cứ tưởng Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 2003, trú khu phố 9, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh sẽ có một cuộc sống ấm êm, bình thường như bao người khác. Thế nhưng không ngờ, mọi chuyện bỗng nhiên đổ ập xuống gia đình nhỏ bé khi cha Thúy đột ngột qua đời. Không lâu sau em lại nhận được kết quả mang trong mình căn bệnh động kinh phải gắn bó cả đời với thuốc thang.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 14:56

Nữ du kích dũng sĩ với nghiệp chữa bệnh cứu người

Từng là nữ du kích bắn tỉa nơi vành đai trắng, bà Chẩm khiến cho giặc Mỹ cắm chốt tại hàng rào điện tử Mc Namara, căn cứ Dốc Miếu (Gio Linh, Quảng Trị) bao phen khiếp sợ. Bà Chẩm 9 lần được phong tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ cùng nhiều Huân, Huy chương cao quý khác. Khi đất nước hòa bình, nữ du kích năm xưa lại lặng lẽ làm một y tá khiêm nhường, bất kể nắng mưa, ngày hay đêm, hễ người dân cần là bà có mặt. Dù đã đến lúc an dưỡng tuổi già, thế nhưng bà Chẩm vẫn miệt mài với nghiệp chữa bệnh cứu người, tận tụy giúp đỡ bà con mà không lấy một đồng tiền công hay chờ được đền đáp lại.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 10:13

Hội cơm Thiện Tâm đồng hành với bệnh nhân nghèo Quảng Trị

Đã 5 năm nay, cứ mỗi thứ 7 hàng tuần, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị lại được nhận những phần cơm miễn phí từ Hội cơm Thiện Tâm Quảng Trị. Những suất cơm đong đầy tình yêu thương, sự chia sẻ đã giúp những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây cảm thấy ấm lòng trong tiết trời giá lạnh.

Thứ năm, 04/01/2018 - 09:15

Tủ áo quần từ thiện – Nơi chia sẻ sự yêu thương

“Ai thừa thì đến ủng hộ, ai thiếu thì đến nhận” là dòng chữ giới thiệu về tủ quần áo từ thiện được đặt tại khu nhà nghỉ miễn phí dành cho người nhà bệnh nhân nghèo - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Những bộ quần áo cũ - đối với nhiều người đó chỉ là những bộ quần áo đã qua sử dụng, nhưng với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn - đó chính là món quà của trái tim, của tình người giúp họ vượt qua những ngày giá rét.

Thứ hai, 01/01/2018 - 21:28

Người hùng ở bản Pa Roi

Là người duy nhất của tỉnh Quảng Trị nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2017 về làm tốt công tác dân tộc, Già làng Pả Lăng, ở bản Pa Roi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa là một tấm gương nông dân sản xuất giỏi, nỗ lực xây dựng Khối đại đoàn kết, giúp đỡ nhân dân địa phương cùng vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Thứ tư, 27/12/2017 - 08:36

Người tận tâm với công tác thiện nguyện

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương. Đó là chân dung của bác Lê Văn Diêu – phường 3 thị xã Quảng Trị - một người đã có hơn 30 năm gắn bó với công tác thiện nguyện trên địa bàn.

Thứ hai, 25/12/2017 - 10:03

Nghị lực của Nhuận

Trong căn nhà nhỏ ở khu phố 1, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà anh Trần Minh Nhuận, 36 tuổi, sống cùng bố mẹ đẻ, vợ và hai con. Nhìn cuộc sống hạnh phúc của gia đình anh Nhuận bây giờ, không ai nghĩ rằng anh đã trải qua những năm tháng đắng cay, tủi cực trong cuộc sống. Nhưng nhờ nghị lực, sự rèn luyện không ngừng nghỉ, quyết tâm vượt qua nỗi đau, anh đã làm nên kỳ tích dù chỉ có một cánh tay.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 16:28

Thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ mô hình nuôi cá giống

Là một trong những người tiên phong trong phát triển mô hình nuôi cá giống tại Vĩnh Linh, anh Trần Đức Hoài, trú tại thôn Cầu Điện, xã Vĩnh Long đã vươn lên làm giàu với thu nhập mỗi năm hơn 200 triệu đồng. Anh chính là tấm gương tiêu biểu về phát triển kinh tế ở địa phương hiện nay.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 08:23

Người trưởng thôn xứ đạo tâm huyết

Với tâm niệm “ Sống tốt đời, đẹp đạo”, nhiều năm qua, ông Lê Văn Pháp, Trưởng thôn Tân Lương, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng đã tận tâm, nhiệt tình với công việc của mình góp phần từng bước đưa xứ Đạo Tân Lương phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 16:44

Tấm lòng thiện nguyện của một người phụ nữ cao tuổi

Tại thôn Nam Phú, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh có một bà cụ giàu lòng nhân ái, luôn mang tình yêu thương và sự sẻ chia đến với những hoàn cảnh khó khăn của hàng xóm, láng giềng bằng những việc làm ân cần, chu đáo. Đó là câu chuyện về bà Lê Thị Hoán, năm nay đã ngoài 70 tuổi.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội