Tin tức

Nguy cơ mất an toàn giao thông tại nút giao Ngã Tư Sòng

Chủ nhật, 24/05/2020 - 14:31

Thời gian qua, các nút giao tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông thuộc Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được đầu tư xây dựng, trong đó có nút giao Ngã Tư Sòng thuộc địa phận huyện Cam Lộ đã được thi công mở rộng, lắp đặt vòng xuyến. Tuy nhiên, hiện nay tại nút giao Ngã Tư Sòng đang tồn tại một nguy cơ mất an toàn giao thông cần được kiểm tra, xử lý kịp thời.

Tại hai góc ngã tư của nút giao Ngã Tư Sòng, sau khi cải tạo mở rộng, do phạm vi GPMB thực hiện dự án bị giới hạn để giảm thiểu chi phí đầu tư nên một số nhà dân vẫn nằm ngay sát mép ngoài rãnh thoát nước dọc mặt đường, dẫn đến khoảng cách an toàn giữa phần đường xe chạy với với khu dân cư chưa đảm bảo. Các phương tiện, đặc biệt là xe container, xe tải nặng đường dài khi vào nút giao tại các vị trí này sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, như có thể mất lái lao vào nhà dân, nhất là thời điểm ban đêm hoặc khi trời mưa đường trơn.
 

 
Được biết, vấn đề tương tự như thế này đã từng xảy ra tại nút giao giữa Quốc lộ 1 với đường ĐT.577 thuộc địa phận xã Gio Châu, huyện Gio Linh vào rạng sáng ngày 25/4/2019 giữa xe container gây tai nạn với 1 xe tải nhỏ, sau đó lao vào đâm sập nhà dân. Vụ tai nạn giao thông này đã làm 1 người chết và 2 người bị thương.
 
Trước tình hình đó, hiện UBND tỉnh đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét chỉ đạo nhà đầu tư và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, có phương án xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực và phương tiện lưu thông qua nút giao này.
 
Mai Trang - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD