Tin tức

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Quảng Trị

Thứ tư, 01/07/2020 - 18:12

Ngày 1/7, đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã làm việc với Ban Chỉ đạo 886 tỉnh Quảng Trị về công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 886 tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Quảng Trị 
 
Hiện nay, tỉnh Quảng Trị có gần 253.000ha rừng với độ che phủ rừng là trên 50%. Trong đó, rừng tự nhiên là 140.839ha và diện tích rừng trồng là 112.127ha. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của địa phương vào mùa nắng nóng dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn cháy rừng, tỉnh Quảng Trị, ban chỉ đạo 886 tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng. Nhờ vậy, từ nhiều năm qua, số lượng các vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được giảm thiểu đáng kể; trang thiết bị, phương tiện, thiết bị phục vụ phòng chống cháy rừng đã được đầu tư xây dựng và trang cấp đầy đủ; các vụ cháy, điểm cháy rừng được phát hiện sớm, khống chế kịp thời, hạn chế thiệt hại tới mức thấp nhất xảy ra...

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Trị cũng đã kiến nghị Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ( NN&PTNT) tiếp tục đề xuất Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025; xây dựng chính sách hưởng lợi, hỗ trợ cho hộ và cộng đồng tham gia nhận rừng tự nhiên có trữ lượng thấp, chất lượng rừng kém, lâm sản ngoài gỗ ít và nằm ở nơi xa khu dân cư, địa hình phức tạp đi lại khó khăn để khuyến khích được người dân tích cực nhận rừng; tiếp tục đầu tư nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng cho các địa phương và có chính sách hỗ trợ nguồn lực, tạo sinh kế cho người dân sống gần rừng và ven rừng.

Qua kiểm tra thực tế và làm việc với Ban Chỉ đạo 886, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn biểu dương sự chủ động, tích cực, quyết liệt của địa phương, của Ban Chỉ đạo 886 trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Thứ trưởng cho rằng, trong điều kiện thời tiết khô hạn, gió Tây Nam hoạt động mạnh như hiện nay, thì việc phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, Ban Chỉ đạo 886 cùng với các cấp ngành liên quan cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện sớm, phản ứng nhanh để có thể hạn chế thấp nhất cháy rừng trên địa bàn.
 
Thứ trưởng Hà Công Tuấn yêu cầu địa phương phải nỗ lực duy trì hoạt động thường xuyên của đội ngũ cán bộ kiểm lâm để bảo vệ diện tích rừng hiện có và phát hiện sớm các vụ cháy, điểm cháy có thể xảy ra; các đơn vị cần quan tâm nhiều hơn tới việc giữ gìn và phát triển rừng bền vững, đặc biệt là phát triển diện tích rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Quảng Trị phải xây dựng được Dự án nâng cao năng lực phòng, chống cháy rừng để trình Trung ương hỗ trợ thực hiện trong thời gian tới nhằm đảm bảo duy trì và vận hành tốt hoạt động phòng, chống cháy rừng tại địa phương. Đối với những kiến nghị của địa phương, đồng chí Hà Công Tuấn cho biết, sẽ tiếp nhận và trình lên Bộ NN&PTNT để tìm cách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho địa phương.


                                                                                                      Mai Linh - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD