Tin tức

Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ năm, 02/07/2020 - 18:10

Ngày 2/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương đánh giá tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại điểm cầu Quảng Trị 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, do những tác động của dịch COVID - 19, tốc độ tăng trưởng GDP Quý II cả nước tăng 0,36%, 6 tháng đầu năm tăng 1,81%.  Đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong 10 năm qua đối với Việt Nam nhưng so với khu vực và thế giới thì lại là một trong số ít quốc gia có mức tăng trưởng dương khi thoát ra khỏi dịch bệnh, thiết lập trạng thái bình thường mới. Thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp tiếp tục phục hồi. Kích cầu du lịch và tiêu dùng đã quay trở lại, lượng khách du lịch nội địa tăng nhanh. Đặc biệt, đời sống nhân dân được bảo đảm, an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội giữ vững. Đó là những điểm sáng trong 6 tháng đầu năm.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong thời gian tới, phải thực hiện được "mục tiêu kép" vừa không để "làn sóng" dịch COVID-19 quay trở lại vừa đảm bảo không để nền kinh tế suy thoái. Thủ tướng yêu cầu Bộ KH&ĐT cần sớm có kịch bản cho tăng trưởng kinh tế quý III và quý IV. Đặc biệt, các bộ, ngành, địa phương phải thành lập BCĐ và tổ công tác để tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp về đầu tư công và các thủ tục hành chính. Điều hành chính sách tài khoá, kiềm chế chỉ số lạm phát, kiểm soát về giá, đẩy mạnh tiêu dùng cá nhân, kích cầu du lịch nội địa, ứng dụng công nghệ số trong thanh toán,...Bên cạnh đó, chú trọng các giải pháp để đảm bảo đời sống an sinh xã hội, việc làm cho người dân, hướng tới tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành, bộ, ngành và cả nước phải đoàn kết, hợp tác, quyết tâm vượt qua khó khăn, sáng tạo, sát sao trong chỉ đạo điều hành để khôi phục và phát triển nền kinh tế trong bối cảnh khó khăn chung của toàn cầu.


                                                                                                         Mai Trang - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD