Tin tức

Vai trò già làng trong việc vận động người dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước

Thứ sáu, 09/02/2018 - 09:23

Những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Hướng Hóa đã trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động tại địa phương. Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã và đang phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc.

Già làng Pả Lăng hướng dẫn người dân trồng sắn

Tuy ở tuổi gần 80 nhưng già làng Pả Lăng luôn là người có uy tín trong cộng đồng dân cư, nhất là đối với đồng bào, ở bản Pa Roi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa . Trong nhiều năm qua, ông  đã thực hiện cải tạo vườn tạp, đất trống đồi trọc để tăng diện tích cây trồng và tăng thu nhập cho gia đình, tích cực vận động nhân dân tăng gia lao động sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi gia súc, gia cầm và áp dụng các giống mới trong trồng trọt cho năng suất cao góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói, giảm nghèo ngay tại địa phương.

Trích tiếng của già làng Pả Lăng, bản Pa Roi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa:


Người có uy tín ở Hướng Hóa không chỉ đi đầu, gương mẫu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần mà còn rất tích cực trong việc thực hiện xây dựng Nông thôn mới. Với 71 năm tuổi đời, gần 50 năm tuổi Đảng, già làng Pả Hiền ở thôn Bản 4, xã Thuận, huyện Hướng Hóa đã hăng hái, đi đầu trong việc tự nguyện hiến 1500m2 đất  để xây dựng đường liên thôn và 600m2 đất để xây dựng điểm trường mầm non của xã.

Trích tiếng ông Pả Hiền, Bản 4, xã Thuận, huyện Hướng Hóa:


Hiện nay, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn huyện có 57 người. Thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua, đội ngũ già làng, trưởng bản đã phát huy được vai trò trong việc tham gia, đóng góp ý kiến đối với các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cùng với đó, vai trò của các già làng, trưởng bản còn góp phẩn không nhỏ để đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng cuộc sống bình yên, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

Trích tiếng ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hướng Hóa:

 

Có thể khẳng định rằng, già làng, trưởng bản có vai trò, vị thế rất lớn ở Hướng Hóa. Những hoạt động tích cực của đội ngũ này đã và đang đóng góp rất quan trọng vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, qua đó không ngừng đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc chung sức, chung lòng đưa Hướng Hóa ngày càng phát triển.
 
Ngọc Diệp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội