Tin tức

Đảm bảo nguồn điện liên tục và an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Thứ tư, 14/02/2018 - 09:28

Nhằm đảm bảo việc cung cấp điện cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, sử dụng điện của người dân cũng như phục vụ cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Công ty Điện lực Quảng Trị đã triển khai các giải pháp để cung ứng điện cho khách hàng một cách an toàn và liên tục.

Phát quang hành lang lưới điện

Thành phố Đông Hà là trung tâm chính trị, hành chính và văn hóa liên quan đến mọi hoạt động của tỉnh Quảng Trị trong dịp Tết cổ truyền nên việc cung cấp điện đòi hỏi an toàn, liên tục. Thấy rõ điều này, thời gian qua, Điện lực Thành phố đã huy động cán bộ, công nhân tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng các trạm biến áp và toàn bộ hệ thống lưới điện, kiểm tra các mối nối trên đường dây hạn chế việc phóng điện khi vận hành và thay thế  kịp thời các thiết bị có nguy cơ mất an toàn. Bên cạnh đó, phối hợp với chính quyền địa phương và người dân  dân ở các khu vực có lưới điện đi qua thực hiện phát quang hàng lang lưới điện. Cùng với đó đã lập các phương án đảm bảo cấp điện phục vụ trong các ngày Tết.
 
Trích tiếng ông Lê Minh Quảng, Phó Giám đốc Điện lực thành phố Đông Hà:


Từ đầu tháng giêng năm 2018, Công ty Điện lực Quảng Trị đã chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng điện phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Trên cơ sở đó chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lập phương án củng cố nguồn, lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhu cầu dùng điện của người dân. Đồng thời, phối hợp với các Sở, ban ngành tại địa phương để nắm bắt các địa điểm và thời gian tổ chức các sự kiện chính trị xã hội quan trọng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng năm mới để bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện và tăng cường lực lượng ứng trực xử lý sự cố cũng như dự phòng vật tư, chuẩn bị các phương tiện đẻ ứng cứu kịp thời khi có các sự cố xảy ra. Mặt khác tăng cường lực lượng, phương tiện kiểm tra tần suất ngày, đêm đường dây và trạm biến áp, đặc biệt chú ý đến hành lang lưới điện, xử lý các vị trí tiếp xúc, đo các thông số, dự báo phụ tải các khu vực lượng điện tăng đột biến để có biện pháp chống quá tải đường dây.
 
Trích tiếng Phan Văn Vĩnh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị:

 

Ngoài việc chủ động triển khai các phương án đảm bảo cung ứng đủ và an toàn nguồn điện trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty Điện lực Quảng Trị đã phối hợp với các địa phương và cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền cho khách hàng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
 
Bá Thuần -Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội