Tin tức

Quảng Trị - Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

Chủ nhật, 11/03/2018 - 14:44

Ngày 23-10-2017, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức cảnh báo “thẻ vàng” đối với hải sản Việt Nam, với lý do những nỗ lực của Việt Nam chưa đủ để chống lại nạn khai thác hải sản bất hợp pháp. Sau 6 tháng, nếu Việt Nam không khắc phục, hải sản Việt Nam không còn cơ hội để xâm nhập vào thị trường EU. Trước tình hình này, tỉnh Quảng Trị đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật để bà con ngư dân được biết và thực hiện theo đúng quy định khi đánh bắt trên biển.


  Tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.
 
Trước mỗi chuyến ra khơi, nhiều ngư dân tại huyện Gio Linh được cán bộ Bộ đội Biên phòng tuyên truyền, nhắc nhở về quy định khi đánh bắt hải sản xa bờ. Trong đó, ngư dân không đưa tàu sang vùng biển nước ngoài khai thác hải sản, khi xuất bến phải mang đủ giấy tờ trong đó phải có hải đồ để phục vụ việc xác định ranh giới trên biển.

Ông Bùi Đình Chiến, khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh:
 

Thời gian qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng tuyến biển của tỉnh Quảng Trị cũng thường xuyên theo dõi thông qua các thiết bị giám sát từ xa và kịp thời nhắc nhở những tàu cá đang ở khu vực biển chồng lấn, tranh chấp, cửa vịnh chưa được phân định rõ ràng. Qua đó, kịp thời ngăn chặn các hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp.

Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh:
 

Trong năm 2017 và đầu năm 2018, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tăng cường việc tuần tra trên biển, qua đó kiểm tra hơn 800 lượt tàu thuyền. Đồng thời, ngành chức năng cũng tổ chức tuyên truyền pháp luật, quy định đánh bắt cho hơn 500 lượt tàu thuyền với hơn 1.500 ngư dân.  

Ông Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Trị:
 

 Tỉnh Quảng Trị hiện chưa ghi nhận trường hợp tàu thuyền nào bị bắt giữ vì hành vi khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài. Tuy nhiên, trong thời gian tới, các ngành chức năng địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền luật pháp cũng như phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát nhằm hạn chế tối đa trường hợp vi phạm có thể xảy ra./.

Nguyên Bảo - Hiếu Minh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội