Tin tức

Hải Vĩnh phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2018

Thứ tư, 14/03/2018 - 10:40

Hiện nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có những cách làm riêng để sớm đạt chuẩn nông thôn mới và giữ vững các tiêu chí đạt được. Tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, với địa phương thuần nông nguồn lực hạn chế, nhưng địa phương này đã có nhiều giải pháp phấn đấu cuối năm 2018 đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới.

 Các đoàn viên thanh niên phối hợp phát quang làm sạch các tuyến đường.


Hiện nay, đường giao thông là một trong những tiêu chí được xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng tập trung mọi nguồn lực để xây dựng, sớm đạt chuẩn trong xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, địa phương đã phối hợp với huyện đoàn Hải Lăng vệ sinh, phát quang, dọn dẹp giải phóng mặt bằng để xây dựng đường giao thông kiểu mẫu. Hơn 1000 đoàn viên thanh niên, nông dân, phụ nữ và hội viên cựu chiến binh đã tích cực ra quân vệ sinh để kịp thời phục vụ cho việc xây dựng tuyến đường này trong năm 2018.

Anh Nguyễn Đăng Nhơn, Đoàn viên xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng:


Với địa phương thuần nông, kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên địa phương xác định tăng giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích, chú trọng vấn đề thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo sẽ góp phần giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Năm 2018 này, địa phương tập trung sản xuất nông sản an toàn để nâng cao giá trị kinh tế cho người dân.

Hiện nay, xã Hải Vĩnh hiện đã hoàn thành 17/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Các địa phương đang tập trung vận động xã hội hóa các nguồn lực đã phấn đấu hoàn thiện 2 tiêu chí còn lại là giao thông và cơ sở văn hóa. Bên cạnh đó, tăng cường chỉnh trang nông thôn để tạo được môi trường xanh – sạch – đẹp trong xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Đức Thuyền, Chủ tịch UBND xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng:


Theo kế hoạch, cuối năm 2018, xã Hải Vĩnh phấn đấu về đích trong xây dựng nông thôn mới. Với những cách làm phù hợp thực tế của địa phương, sự đồng sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân sẽ góp phần quan trọng để Hải Vĩnh đạt được chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới. Mà hơn hết, chính là nâng cao chất lượng đời sống người dân, thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương ngày một phát triển./.

Nguyên Bảo - Đạo Thiện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội