Tin tức

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Thứ hai, 19/03/2018 - 09:50

Sáng nay (19/3), đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị về nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc 

Với chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”, năm 2018, Tỉnh đoàn đề ra 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, chú trọng việc thúc đẩy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ Quảng Trị trên tất cả các lĩnh vực, đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt trong quá trình triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII, các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành, các mặt công tác của Đoàn. Triển khai hiệu quả các chương trình đồng hành với thanh niên, trong đó tập trung tổ chức các hoạt động sáng tạo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo và lập nghiệp. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Tại buổi làm việc, đại diện các Ban đảng Tỉnh uỷ đã phát biểu gợi mở nhiều vấn đề cần tập trung thực hiện nhằm giúp Tỉnh đoàn Quảng Trị nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trong thời gian tới.
 
Đồng tình cao với những nhiệm vụ trọng tâm mà Tỉnh đoàn đề ra trong năm 2018, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Tỉnh đoàn cần cụ thể hoá trong chương trình hành động về hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, nhất là tập trung giáo dục nhận thức về việc làm và xu hướng việc làm; tuyên truyền mạnh mẽ  để các đoàn viên, thanh niên xa rời các tệ nạn và những tác động tiêu cực từ xã hội. Đặc biệt, cần đổi mới phương pháp tập hợp, vận động thanh niên để thế hệ trẻ có những nhận thức đúng về tổ chức Đoàn.
 
 Về công tác tuyển dụng cán bộ, đồng chí Phạm Đức Châu đề nghị: Tỉnh đoàn phải có chính sách thu hút sát với thực tiễn của tổ chức để có những cán bộ vừa giỏi về chuyên môn vừa có năng khiếu, kỹ năng, kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng là những thủ lĩnh thực sự của tổ chức Đoàn.


Mai Trang – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội