Tin tức

Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ ba, 14/07/2020 - 17:31

Ngày 14/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp về công tác chuẩn bị kỳ thi và phân công trách nhiệm cho các thành viên BCĐ. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi chủ trì cuộc họp.

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Trưởng BCĐ kỳ thi phát biểu tại cuộc họp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh có 7.993 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 431 thí sinh chỉ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp. Toàn tỉnh có 24 điểm thi, thời gian thi diễn ra trong 2 ngày (9 và 10 tháng 8). Cụ thể ngày 9/8, buổi sáng thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiếu thu môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Ngày 10/8, buổi sáng đối với khối Khoa học tự nhiên thi các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; đối với các môn khoa học xã hội thi các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, mỗi môn có thời gian làm bài 50 phút; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo cũng nêu lên một số khó khăn do sự tác động của dịch COVID - 19 cũng như tình hình mưa bão có thể xảy ra ảnh hưởng đến kỳ thi. Vì vậy, Ban Chỉ đạo cần đưa ra các phương án dự phòng khi xảy ra các tình huống trên; việc ngăn chặn tình trạng mua bán các thiết bị công nghệ phục vụ cho việc gian lận trong kỳ thi; việc thành lập các đoàn thanh tra hoặc cử cán bộ thanh tra tham gia ở tất cả các khâu của kỳ thi sao cho phù hợp, khoa học, tránh chồng chéo nhưng đảm bảo đúng quy định theo yêu cầu.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng yêu cầu, các thành viên BCĐ bám sát các nhiệm vụ được phân công để thực hiện, trong đó Sở GD&ĐT có trách nhiệm chính trong việc đôn đốc các thành viên thực hiện nhiệm vụ. Ngành cần rà soát lại các quy định, chuẩn bị tốt các khâu để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Chuẩn bị phương án dự phòng để đề phòng bất trắc do mưa lũ có thể ảnh hưởng đến một số điểm thi tại hai huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng cũng yêu cầu, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra về an ninh trật tư, các điểm mua bán thiết bị công nghệ điện tử có thể phục vụ cho việc gian lận trong kỳ thi. Các ngành Y tế, Điện lực, Thanh tra, các cơ quan truyền thông của tỉnh căn cứ vào nhiệm vụ được phân công để thực hiện đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra thành công tốt đẹp.                                                                                                              Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD