Tin tức

Khai mạc Ngày sách Việt Nam 21/4 năm 2018

Thứ bảy, 14/04/2018 - 10:23

Với nhiều điểm mới về hoạt động tặng sách, tổ chức tọa đàm, sân chơi đọc sách và triển lãm hàng ngàn đầu sách, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Khai mạc ngày sách Việt Nam 21/4 vào sáng nay ( 14/4), tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi lễ. Tham dự có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cắt băng khai mạc ngày sách Việt Nam 2018.

Đây là năm thứ 3 UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày sách Việt Nam 21/4 và tôn vinh vai trò của sách, người viết sách và phát động nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: các hoạt động của
Ngày sách Việt Nam năm 2018 và những năm tới không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vụ, vui tươi và bổ ích cho người yêu sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu. Đồng thời, càng có nhiều hoạt động có chiều sâu dành cho văn hóa đọc từ các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương cùng chung tay đưa nhiều sách hay, giá trị đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Đồng chí Nguyễn Đức Chính cũng mong rằng: năm 2019, Ngày sách Việt Nam sẽ được mở rộng quy mô hơn như: tổ chức đường sách, phố sách, huy động nhiều nguồn lực tham gia để Ngày Sách Việt Nam thực sự là ngày hội, sự kiện văn hóa được mọi tầng lớp nhân dân đón nhận.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân.
 
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Ngày sách Việt Năm 21/4/2017 và tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích đạt giải Nhì tại cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 – 2018.

Một trong những điểm khác biệt của Ngày sách Việt Nam năm nay là Ban Tổ chức đã huy động được gần 4.000 đầu sách giáo khoa, sách tham khảo, gần 20 triệu đồng và 4.500 quyển sách từ Tủ sách “ Nền tảng đổi đời” của Tập đoàn Trung Nguyên hỗ trợ các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và tặng sách cho học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.


 
Tham quan mô hình triển lãm sách.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh và Trường Tiểu học Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đã phối hợp tổ chức triễn lãm sách với gần 2.000 đầu sách về chủ đề Bác Hồ kính yêu, Khát vọng Trường Sa và chủ quyền Trường Sa. Ban Tổ chức cũng đã tổ chức chương trình tọa đàm “Đọc sách cùng con” và sân chơi “Tàu lượn ga sách” với sự tham gia của hàng trăm học sinh, phụ huynh và các đoàn viên thanh niên./.

Nguyên Bảo – Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội