Tin tức

Từ 28/7, Hội An tạm dừng tất cả các hoạt động du lịch

Thứ ba, 28/07/2020 - 12:53

Từ ngày 28/7, thành phố Hội An tạm dừng tất cả các hoạt động du lịch, không tổ chức bán vé tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như Chùa Cầu, các tuyến phố cổ, không đưa khách tham quan biển đảo Cù Lao Chàm, các làng nghề truyền thống, các khu du lịch sinh thái, du lịch biển đảo...

Sáng 28/7, Chủ tịch UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) Nguyễn Văn Sơn cho biết, là địa bàn giáp ranh, có lượng khách du lịch nội địa khá lớn, nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ thành phố Đà Nẵng, do vậy thành phố Hội An đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư để ngăn chặn dịch bệnh.
 
Chú thích ảnh
Khách du lịch trong và ngoài nước tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Theo đó, từ ngày 28/7, thành phố Hội An tạm dừng tất cả các hoạt động du lịch, không tổ chức bán vé tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như Chùa Cầu, các tuyến phố cổ, không đưa khách tham quan biển đảo Cù Lao Chàm, các làng nghề truyền thống, các khu du lịch sinh thái, du lịch biển đảo...

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành phố Hội An tiếp tục thực hiện một phần Chỉ thị 15 CT-TTg ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 và Chỉ thị 19 CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thành phố tạm dừng tất cả các hoạt động quá 10 người tại những nơi công cộng và trên 20 người trong các phòng hội họp; kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; thường xuyên rửa tay, vệ sinh cá nhân theo đúng quy định, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Trong ngày 28/7, thành phố Hội An đã cách ly tập trung 21 trường hợp theo quy định; lấy mẫu gửi xét nghiệm 70 trường hợp thuộc nhóm F1 và F2 có liên quan các bệnh nhân số 416, 418, 419 và 420. Kết quả xét nghiệm, tất cả 70 trường hợp trên đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

"UBND thành phố Hội An đang kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam tạm dừng các hoạt động không thật sự cần thiết như karaoke, quán bar và hoạt động massage trên địa bàn thành phố" - Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết.


                                                                                                                                                                      TTXVN/Báo Tin tức
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD