Tin tức

Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh

Chủ nhật, 02/08/2020 - 20:06

Ngày 2/8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh COVID - 19 tỉnh tổ chức họp bàn các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Đàn, UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện Quảng Trị có khoảng 14.000 người trở về từ vùng có dịch trong tháng 7 vừa qua, trong đó có khoảng 600 người đã đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo thông báo khẩn của Bộ Y tế. BCĐ tỉnh nhận định, nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên địa bàn tỉnh hiện nay là rất lớn. Trước tình hình đó, trong trường hợp cần thiết, Quảng Trị sẽ mở bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà với quy mô khoảng 200 giường bệnh để chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, sẽ tiến hành test nhanh tất cả các trường hợp trở về từ vùng có dịch, dự kiến từ 3/8 sẽ triển khai và sẽ hoàn thành trong vòng 1 tuần.
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị: Sở Y tế cùng các địa phương khẩn trương tổ chức test nhanh diện rộng cho tất cả những người trở về từ vùng dịch, chủ yếu từ Đà Nẵng, Quảng Nam để sàng lọc, truy vết, cách ly kịp thời. Cách thức thực hiện theo tinh thần địa phương nào chủ động địa phương đó trên cơ sở có sự hỗ trợ của lực lượng y tế tại chỗ. Đặc biệt, phải tiến hành nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm, công khai, minh bạch. Chính quyền các địa phương phân tích mức độ, nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên địa bàn dựa trên số lượng người đi từ các vùng có dịch trở về. Trên cơ sở đó, sẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng địa bàn. Đối với thành phố Đông Hà - địa phương có nguy cơ cao, UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND thành phố quyết định biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 hoặc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt các dịch vụ ăn sáng, cafe, nhà hàng, đại lý internet tạm dừng hoạt động, chỉ bán online.
 
 Đồng chí Võ Văn Hưng lưu ý: Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để vận động người dân tự giác khai báo y tế. Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan cũng cần chuẩn bị các phương án để kích hoạt bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà. Lực lượng biên phòng với hợp với các xã, thị trấn kiểm soát chặt chẽ tại khu vực biên giới, không để người vượt biên trái phép. Sở Thông tin và Truyền thông khuyến khích người dân ứng dụng CNTT, cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết nguồn bệnh. Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đảm bảo yêu cầu đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Sở Y tế căn cứ tình hình dịch bệnh để đưa ra khuyến cáo và tham mưu BCĐ tỉnh đưa ra cấp độ phòng, chống dịch phù hợp.
 


                                                                                                               Mai Trang - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD