Tin tức

Khám phá thác Chênh Vênh

Thứ ba, 04/08/2020 - 09:13

Với nhiều bạn trẻ Quảng Trị, thác Chênh Vênh không còn mới lạ nhưng với nhiều người, thác Chênh Vênh là một nơi đáng để khám phá bởi cùng với vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ đây còn là nơi để thưởng ngoạn khung cảnh trầm hùng của những cánh rừng đại ngàn xanh ngát.

Từ thành phố Đông Hà, theo con đường Quốc lộ 9 huyền thoại khoảng 60 km, bạn sẽ đến với Khe Sanh – nơi có ngã ba tượng đài Chiến thắng Khe Sanh, rồi rẽ phải chạy theo con đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi qua xã Hướng Phùng ( Hướng Hóa) khoảng 40 km nữa bạn sẽ đến với chân đèo Sa Mù, nơi có thác Chênh Vênh ngày đêm rì rầm chảy .

Gửi xe tại điểm du lịch cộng đồng Hướng Phùng, bạn sẽ đi qua con đường mòn giữa rẫy cà phê trĩu quả tháng Bảy khoảng 100m đã có thể nghe tiếng suối chảy từ thác Chênh Vênh.

Men theo những sợi mây dài khá chắc chắn, đi xuống con dốc dựng đứng khoảng 20 m, bạn sẽ đến với dòng suối xanh mát từ ngọn thác tỏa xuống. Chỉ cần đến với dòng suối, bạn sẽ cảm thấy người vô cùng khoan khoái dễ chịu mặc dù đã vượt qua một đoạn đường dài với nắng nóng tháng Bảy. Đứng giữa những tảng đá khổng lồ, bạn sẽ ngắm nhìn được cảnh sắc hoang sơ của đại ngàn với rừng, với tiếng suối chảy, tiếng chim hót, trời xanh...

Đến với thác Chênh Vênh, thì Thác Mẹ là điểm nhấn đáng trải nghiệm. Để đến được Thác Mẹ, bạn phải leo qua một tảng đá lớn trơn nhẵn chắn ngang giữa dòng hoặc phải bám vào triền đá dọc hai bên bờ suối. Thác Mẹ cao khoảng  20m, rộng khoảng 3-4 m tuôn đổ những dòng nước trắng xóa xuống lòng hồ sâu xanh biếc. Đứng dưới nhìn lên, bạn sẽ thấy khung cảnh thật hoành tráng của dòng thác, của những cây rừng lớn cùng khoảng trời xanh..Đặc biệt dòng nước lòng hồ mát lạnh để bạn có thể bơi lội để cảm nhận sự mát lành của nước suối rừng.

Quanh bờ suối của thác Chênh Vênh là những “bức tường” đá với vô số những khóm cây chằng chịt với nhiều loài cây, hoa mà bạn chắc chưa bao giờ thấy hoặc biết tên. 

Thác Chênh Vênh mới được biết đến thời gian gần đây nhưng đã thu hút sự quan tâm của không ít người dân trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là điểm đến trong hành trình du lịch khám phá trải nghiệm cần được đầu tư trong tương lai gần.

Một số hình ảnh về thác Chênh Vênh:
 
 
                                                                                     
                                                               
                                                                                                                       Linh Xuân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD