Tin tức

“Giải cứu” ớt cho nông dân Cam Lộ

Thứ bảy, 19/05/2018 - 09:22

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng, vụ Đông xuân năm nay huyện Cam Lộ liên kết với Công ty cổ phần Đầu tư quốc tế Thiên An trồng ớt nguyên liệu. Tuy nhiên, đến thời kỳ thu hoạch, doanh nghiệp đã không thu mua sản phẩm khiến bà con nông dân gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ. Để giải quyết một phần khó khăn đối với người trồng ớt, huyện Cam Lộ đã kêu gọi cán bộ công chức, lực lượng vũ trang phát huy tinh thần tương thân tương ái, tiến hành thu mua ớt cho bà con.


 Các đơn vị tích cực thu mua ớt cho nông dân

 
Sau một thời gian bỏ ruộng, bà con nông dân thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ bắt đầu ra đồng để thu hoạch ớt. Không khí lao động hết sức khẩn trương, ớt thu hoạch đến đâu được thu mua đến đó nên ai cũng tỏ ra vui mừng, phấn khởi hẳn lên.
 
Chị Hoàng Thị Hoài, thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu:


 


Vụ Đông xuân năm nay, huyện Cam Lộ đã liên kết với Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế Thiên An trồng ớt nguyên liệu với diện tích gần 20 ha, tập trung tại các xã: Cam Hiếu, Cam Thủy, Cam Tuyền và thị trấn Cam Lộ. Mặc dù trước khi triển khai, UBND huyện và doanh nghiệp đã ký biên bản ghi nhớ thu mua, bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân. Tuy nhiên, khi ớt đến thời kỳ thu hoạch, doanh nghiệp vẫn không thu mua như cam kết khiến cho người trồng ớt lâm vào cảnh hết sức khó khăn; ớt chín, rụng đầy ruộng, thậm chí khô héo nhưng không biết bán cho ai. Để chia sẻ một phần khó khăn đối với bà con nông dân, huyện Cam Lộ đã phát động, kêu gọi đội ngũ CBCC, LLVT, các doanh nghiệp thu mua ớt cho bà con, mỗi người mua ít nhất từ 5 kg trở lên với giá 5.500đ/kg. Đến thời điểm này số lượng đăng ký thu mua lên đến gần 35 tấn.
 
 Chị Hoàng Thị Bích Vân, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Cam Hiếu:

 


Với tinh thần tương thân, tương ái, mỗi một cán bộ công chức, chiến sỹ LLVT Cam Lộ đã góp một phần giúp cho bà con nông dân vượt qua khó khăn. Trong những thời điểm gian khó mới thấy tình nghĩa đồng bào thật đáng quý và được nhân lên.


 
Anh Vũ - Lê Trường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội