Tin tức

Lực lượng Công an thành phố Đông Hà tích cực phòng, chống dịch COVID - 19

Thứ ba, 11/08/2020 - 11:04

Cuộc chiến với đại dịch COVID - 19 đang trong thời kỳ hết sức khó khăn và phức tạp, nhất là khi tỉnh Quảng Trị ghi nhận 4 trường hợp dương tính với COVID - 19. Để làm tốt công tác phòng chống dịch, hàng trăm người thuộc đối tượng F1, F2 phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nhiều khu vực phải thực hiện phong tỏa tạm thời. Trong suốt những ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Đông Hà ngày cũng như đêm phải căng mình đảm bảo an toàn ở những nơi chốt chặn.

 
Thượng tá Nguyễn Viết Ánh, Trưởng Công an thành phố Đông Hà kiểm tra động viên các lực lượng chốt chặn vào ban đêm ở khu phố 1, phường Đông Lễ

Ngay sau khi có quyết định phong tỏa khu dân cư ở khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà do có liên quan đến trường hợp dương tính COVID -19. Các lực lượng chức năng đặc biệt là Công an thành phố Đông Hà đã nhanh chóng triển khai nhiệm vụ. Trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn, lực lượng phải xin trưng dụng một quán tạm của người dân để làm nơi canh gác. Cùng chia sẻ với khó khăn này, một doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã hỗ trợ dựng một nhà bạt để cho cán bộ chiến sỹ che nắng, che mưa. Khó khăn là vậy nhưng các cán bộ, chiến sỹ được phân công chốt chặn vẫn nỗ lực khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ. Đại úy Nguyễn Văn Hiệu, Công an tỉnh Quảng Trị được tăng cường hỗ trợ điểm phong tỏa tạm thời ở khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà chia sẻ: “Ngày thì nắng nóng, gió Lào thổi mạnh, anh em phải sử dụng nhà tạm làm nơi chốt chặn. Nếu thời tiết mưa gió anh em hết sức vất vả, thời gian chốt chặn phong tỏa còn dài, nếu không đảm bảo nơi sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ chiến sỹ”.
 
Các cán bộ, chiến sĩ ở điểm chốt chặn khu phố 2, phường Đông Giang đang khắc phục mọi điều kiện khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ

Với lực lượng còn mỏng vừa phải đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống các loại tội phạm đang lợi dụng hình dịch để trộm cắp, tội phạm về ma túy. Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố còn là nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly tập trung. Tuyên truyền vận động người dân cùng chung tay phòng chống dịch, nhất là chấp hành tốt Chỉ thị 14 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện giãn cách xã hội đối với địa bàn thành phố Đông Hà theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch. Thượng tá Nguyễn Viết Ánh, Trưởng Công an thành phố Đông Hà chia sẻ: “Mong rằng cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân quan tâm ủng hộ tinh thần và vật chất cho lực lượng tham gia chống dịch. Quan trọng hơn là nâng cao ý thức phòng, chống dịch của mỗi cá nhân, cộng đông xã hội để sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID- 19”.

Cuộc chiến với đại dịch COVID - 19 sẽ còn gặp nhiều gian nan và thách thức. Chính vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ, hơn lúc nào hết lực lượng tham gia chống dịch đang rất cần sự chung tay của cộng đồng xã hội, nâng cao ý thức để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19.

                           
                                                                                                                                                                         Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD