Tin tức

Phụ nữ tích cực xây dựng mô hình nông nghiệp mang lại giá trị cao

Thứ năm, 07/06/2018 - 15:03

Không chỉ chú trọng triển khai các biện pháp giúp đỡ chị em vươn lên thoát nghèo, mấy năm trở lại đây, các cấp Hội phụ nữ ở tỉnh Quảng Trị còn ưu tiên hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp doanh nghiệp cũng như xây dựng các mô hình sản xuất, chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, mang lại thu nhập cao.

Trang trại nuôi lợn của Công ty TNHH MTV QT Hùng Dung

Thời gian gần đây, cùng với sự hỗ trợ của Hội Phụ nữ và của các cấp, các ngành, trên địa bàn Quảng Trị có nhiều chị đã liên doanh, liên kết,với doanh nghiệp, xây dựng trang trại, gia trại chăn nuôi, tạo chuỗi khép kín trong sản xuất từ khâu thức ăn, con giống đến tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả cao. Điển hình như chị Nguyễn Thị Anh Đào ở Vĩnh Linh đã thành lập Công ty TNHH MTV QT Hùng Dung và đầu năm 2016 đã mạnh dạn đầu tư gần 15 tỷ đồng, xây dựng trang trại lợn giống với 4 dãy chuồng lạnh có quy mô khép kín, xử lý môi trường chăn nuôi bằng công nghệ sinh học, đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Từ tháng 4 năm 2017, Công ty đã tiến hành nuôi trên 300 con lợn ngoại giống và 3.000 lợn con cai sữa theo hướng ứng dụng công nghệ cao, sau 1 năm hoạt động đã đem lại lợi nhuận trên 1,7 tỷ đồng.

 Chị Nguyễn Thị Anh Đào, Giám đốc Công ty TNHH MTV QT Hùng Dung:


Để góp phần thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, trong những năm qua, trên cơ sở khảo sát tình hình thực tế và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của chị em, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ vốn, tập huấn kỹ thuật, tạo điều kiện cho nhiều chị khởi nghiệp doanh nghiệp. Đặc biệt chỉ đạo thành lập các tổ, nhóm hợp tác, thu hút những người có cùng ý chí và sở thích, xây dựng nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi có quy mô lớn và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cao, tăng năng suất, sản lượng, tạo ra sản phẩm hàng hóa, có chất lượng, nhất là hướng đến việc tạo ra nông sản sạch. Thực tế cho thấy, với cách làm này, nhiều nơi đã chọn lựa các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp đưa vào sản xuất, chăn nuôi, mang lại giá trị cao và điều quan trọng hơn là thông qua mô hình thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng vươn lên làm giàu của phụ nữ ở nông thôn.
 
Chị Đỗ Thị Lý, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Trị:


Bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hiện nay Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị đang tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả của các mô hình, rutts kinh nghiệm, chỉ đạo nhân rộng. Đồng thời, phối hợp với ngành nông nghiệp, làm tốt hơn nữa việc tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cũng như chủ động xin Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh, đảm nhận xây dựng thêm 1 số mô hình phát triển kinh tế theo hướng ứng dụng công nghệ cao.
 
Bá Thuần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội