Tin tức

UBND tỉnh họp giao ban tháng 5

Thứ hai, 11/06/2018 - 10:35

Sáng nay (11/6), dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Thức, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp giao ban tháng 5/2018 nhằm đánh giá hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh trong những tháng đầu năm và nhiệm vụ thực hiện tháng 6 và những tháng tiếp theo của năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp

5 tháng đầu năm 2018, UBND tỉnh đã chủ động chỉ đạo tâp trung giải quyết những vấn đề lớn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo tăng trưởng theo mục tiêu, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Riêng trên lĩnh vực kinh tế, các sở, ngành, địa phương quyết tâm thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đã đề ra trong năm 2018, xác định rõ các sản phẩm, lĩnh vực, ngành, kinh tế có dư địa tốt để có biện pháp thúc đẩy tăng trưởng cao hơn. Vụ Đông Xuân được mùa toàn diện với năng suất 57,8 tạ/ héc ta, người dân đã áp dụng công nghệ cao, cây trồng mới vào sản xuất và bước đầu đưa lại hiệu quả cao như: dưa lưới, dứa và các mô hình sinh kế trên cát. UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, nâng số xã đạt chuẩn lên 41 xã toàn tỉnh.

 
Toàn cảnh cuộc họp

 UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo sâu sát các lĩnh vực văn hóa – xã hội nâng cao chất lượng đời sống, phát triển trên các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.
 
Về tình hình thực hiện chương trình công tác trọng tâm những tháng đầu năm, trong quý I và quý II/2018, có 90 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có 18 nhiệm vụ đã hoàn thành trong quý I và 72 nhiệm vụ đang thực hiện trong quý II. Từ đầu năm đến đầu tháng 6/2018, có 2.570 nhiệm vụ giao cho các Sở, ngành, địa phương, trong đó có gần 1.500 nhiệm vụ đúng hạn.
 
Cuộc họp cũng thông tin về tiến độ thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh như dự án: FLC về nông nghiệp công nghệ cao, dự án phức hợp khu du lịch – dịch vụ ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt, đường nối Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt; các dự án tái định cư trong Khu kinh tế Đông Nam; đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông đoạn Cam Lộ - La Sơn và Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.


Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 và những tháng tiếp theo, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: ngành nông nghiệp cần chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu kịp thời vụ và kiểm soát dịch bệnh, nghiên cứu nhân rộng mô hình hiệu quả; định hướng kêu gọi đầu tư cho chăn nuôi nâng tổng số lượng đàn, chất lượng sản phẩm và nâng cao giá trị kinh tế, chú trọng ứng dụng công nghệ cao và tiến bộ KHKT nâng cao giá trị kinh tế trong sản xuất; về lĩnh vực thủy sản, cần chú trọng nuôi tôm công nghệ cao, khuyến khích bà con trong việc khai thác và đánh bắt thủy hải sản.

Về lĩnh vực công nghiệp, đồng chí giao cho các sở, ngành liên quan cần có chiến lược trong phát triển năng lượng; nghiên cứu, phối hợp tùy điều kiện địa phương để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án, các công trình có tính chất xã hội tại tỉnh Quảng Trị như: dự án Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, dự án Nông nghiệp công nghệ cao, trường học Ischool.v.v

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng lưu ý một số vấn đề quan trọng khác liên quan đến tình hình an chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh./.
Nguyên Bảo - Hoài Đức 


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội