Tin tức

Hội thảo tham vấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

Thứ hai, 18/06/2018 - 10:52

Ngày18/6, Thường trực HĐND tỉnh và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật đã tổ chức hội thảo tham vấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Trị. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phan Văn Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã khẳng định việc chọn năm 2018 là “ Năm doanh nghiệp” và ban hành Đề án hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp doanh nghiệp giai đoạn 2018- 2021 là rất cần thiết.
 
Trên cơ sở nghiên cứu nội dung của đề án, các đại biểu đã tham gia phản biện và bổ sung thêm 1 số giải pháp. Trong đó, một trong những vấn đề cần quan tâm, đó là tạo điều kiện thành lập doanh nghiệp, ưu tiên lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ và ban hành các chính sách hỗ trợ cụ thể, có sự vượt trội, khác biệt so với trước đây. Đồng thời, thường xuyên gặp gỡ, đối thoại, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, giúp đỡ cho cộng đồng doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng nguồn thu cho ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động. Đặc biệt, tỉnh cần chỉ đạo các cấp, các ngành và các địa phương tích cực cải cách hành chính, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận 1 cửa, 1 cửa liên thông, giải quyết nhanh các hồ sơ, thủ tục, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi gây phiền hà, nhũng nhiễu doanh nghiệp.
 
Cùng với đó, các ngành chức năng làm tốt công tác tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp, ưu tiên cho những ý tưởng mang tính sạng tạo và bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
Những ý kiến đóng góp sẽ được Thường trực HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để bổ sung, hoàn chỉnh đề án trình tại kỳ họp tới.
 
Bá Thuần - Hoài Đức
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội