Tin tức

Hải Lăng với công tác xây dựng Đảng

Thứ tư, 16/09/2020 - 09:31

Xác định công tác xây dựng Đảng có ý nghĩa then chốt trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong 5 năm 2015-2020, huyện Hải Lăng đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh bằng nhiều giải pháp đồng bộ, nổi bật là việc thực hiện cam kết trách nhiệm cấp ủy người đứng đầu với Ban Thường vụ Huyện ủy và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hải Lăng, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, dấu ấn mạnh mẽ của Đảng bộ huyện Hải Lăng đó là sự sáng tạo, đột phá trong xây dựng và tổ chức thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV và bám sát chủ trương phát triển của Trung ương, của tỉnh để cụ thể hóa bằng các chương trình hành động phục vụ cho tiến trình phát triển của quê hương.

Chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, BTV Huyện ủy Hải Lăng đã lựa chọn những nội dung, vấn đề cốt lõi của từng địa phương để tập trung chỉ đạo lãnh đạo, quan tâm công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nghị quyết của Ðảng, kịp thời làm rõ những kết quả đạt được, những yếu kém, hạn chế, chỉ ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả. Các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về  xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện có hiệu quả Diễn đàn sinh hoạt chi bộ. Đặc biệt, việc thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với hành động việc làm cụ thể, nêu gương đi đầu của mỗi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhờ vậy, chất lượng cán bộ, đảng viên được nâng lên. Công tác phát triển đảng được chú trọng, trong 5 năm 2015-2020 đã kết nạp 522 Đảng viên, đưa tổng số đảng viên toàn huyện lên 3.864, sinh hoạt ở 48 tổ chức cơ sở đảng và 165 chi bộ.

Đặc biệt, việc ký cam trách nhiệm cấp ủy người đứng đầu với Ban Thường vụ Huyện ủy đã được các cấp ủy Đảng thực hiện có hiệu quả. Ông Đỗ Thành Chung, Bí thư Đảng ủy xã Hải Lâm cho biết: Khi có cam kết, Đảng ủy quyết tâm thực hiện và phân công trách nhiệm cụ thể gắn với đánh giá chất lượng đảng viên nên kết quả ký cam kết năm sau cao hơn năm trước.              

Từ thực tế công tác xây dựng Đảng, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được thực hiện nghiêm túc, tạo sự lan tỏa trong toàn hệ thống chính trị. Hầu hết cán bộ, đảng viên có đạo đức, lối sống lành mạnh, có ý thức trách nhiệm với công việc được giao, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân với tinh thần phục vụ Nhân dân, đoàn kết thống nhất trong nội bộ. Công tác xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm từ 77,8 - 92,6%; tỷ lệ Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm từ 90,41- 94%. Số lượng và chất lượng Đảng viên mới được nâng lên, trình độ cao đẳng, đại học chiếm tỷ lệ khá cao gần 67%. Tích cực thực hiện Đề án “Xóa thôn trắng đảng viên và phát triển Đảng viên là người có đạo”, đã xóa thôn trắng Đảng viên, kết nạp được 05 Đảng viên là người đạo, đưa số lượng Đảng viên là người có đạo lên 31 người.

Ý Đảng hợp lòng dân, bài học sâu sắc trong công tác xây dựng Đảng đã được Đảng bộ Hải Lăng thấm nhuần và tạo sức lan tỏa trong mọi hoạt động lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương được người dân hợp lực, đồng lòng ủng hộ.Thắng lợi từ Đại hội các tổ chức cơ sở đảng và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025 một lần nữa thể hiện vai trò lãnh đạo của BTV Huyện ủy và sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ.
 
Kế thừa những kết quả 5 năm qua, nhiệm kỳ 2020-2025, ông Lê Thế Quảng, Bí thư Huyện ủy Hải Lăng nêu rõ: Huyện ủy Hải Lăng tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, trong đó tập trung nâng cao năng lực chiến đấu của Đảng bộ, chú trọng công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ Đảng viên đầy đủ phẩm chất năng lực uy tín ngang tầm nhiệm vụ.

Trước yêu cầu của công cuộc đổi mới quê hương, đất nước, nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ và Nhân dân huyện Hải Lăng còn rất nặng nề. Nhưng với tinh thần đoàn kết, với quyết tâm chính trị cao, ý chí, khát vọng vươn lên, hy vọng Đảng bộ, Nhân dân Hải Lăng sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho nhiệm kỳ 2020-2025 và định hướng phát triển đến năm 2030 để Hải Lăng phát triển nhanh và bền vững.
 

Linh Xuân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD