Tin tức

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Quảng Trị được ra viện

Thứ bảy, 26/09/2020 - 13:47

Chiều 25/9, tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng công bố và trao Giấy chứng nhận điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân 862, là nữ người dân tộc Vân Kiều, 66 tuổi và cấp xe ô-tô chở về nơi cư trú tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.


Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng tặng hoa cho tập thể bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị

Ca bệnh 862 là mẹ của ca bệnh 832 (đã tử vong). Trước khi phát hiện nhiễm SARS-CoV-2, từ ngày 2-8 đến 7-8, bà đã có mặt ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để chăm sóc cho con trai là bệnh nhân 832. Ngày 8-8, sau khi Bộ Y tế công bố mắc bệnh (CB 862) bà được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Phổi tỉnh để để điều trị.

Ông Đỗ Văn Hùng cho biết, đến hôm 25/9, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm chín lần âm tính với SARS-CoV-2, đủ các điều kiện xuất viện theo quy định. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự quản lý của trung tâm y tế và chính quyền địa phương. Ca bệnh này có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu; khi mới vào viện điều trị nhiều lần bỏ bữa, nên các y bác sĩ phải động viên, chăm sóc bà từng bữa ăn.  

Như vậy, trong bảy trường hợp mắc Covid-19 ở Quảng Trị, ngoài một trường hợp bệnh nền nặng được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị đã tử vong, sáu trường hợp còn lại điều trị tại tỉnh Quảng Trị đã lành bệnh, lần lượt được ra viện. Quảng Trị không còn ca bệnh Covid-19 nào.

BT

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD