Tin tức

Đợt nắng nóng trên diện rộng sẽ chấm dứt vào ngày 7/7

Thứ sáu, 06/07/2018 - 08:21

Nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nắng nóng gay gắt trên diện rộng, khiến cho các cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng như nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng. Dự báo về đợt nắng nóng này cũng như những đợt nắng nóng tiếp theo trong năm 2018 sẽ có những thông tin gì đáng chú ý.

Vào thời điểm 15h ngày 5/7, nhiệt độ đo được tại lều khí tượng của Trạm Khí tượng thủy văn Đông Hà ở mức 37 độ C. Đây là nền nhiệt độ thường xuyên ghi nhận được trong nhiều ngày qua tại các trạm khí tượng khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong đợt này, thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài, gây nên cảm giác khó chịu cho nhiều người dân tại các khu dân cư.

Ông Cao Văn Thành, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Trị:
 

Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn Quảng Trị đã xuất hiện 6 đợt nắng nóng, tuy nhiên những đợt trước không kéo dài. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở 26 – 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh gây nên hiệu ứng phơn nên những ngày qua trên địa bàn các tỉnh miền Bắc và miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Trị xảy ra đợt nắng nóng trên diện rộng.

Ông Cao Văn Thành, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Trị:


Với những dự báo về các đợt nắng nóng sẽ xảy ra trong thời gian tới, Đài KTTV Quảng Trị cũng khuyến cáo người dân cũng như các ngành có kế hoạch sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả, phòng chống khô hạn và nắng nóng xảy ra, đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt cũng như sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Mai Trang - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội