Tin tức

Những suất cơm nghĩa tình

Thứ ba, 20/10/2020 - 14:46

Những ngày này, khi Quảng Trị là tâm lũ của miền Trung với nhiều thiệt hại về người và tài sản, cuộc sống của người dân bị xáo trộn, thậm chí với nhiều người, ngay việc lo bữa ăn hàng ngày cũng gặp nhiều khó khăn. Nhằm chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do lũ, người dân tại xã Cam Chính huyện Cam Lộ đã đồng lòng, đồng sức, gom góp thực phẩm, chế biến thành những suất cơm thơm ngon, gửi xuống giúp người dân vùng lũ vượt qua những ngày khó khăn.

 
 Tất bật chuẩn bị các suất cơm

Từ sáng sớm, người dân vùng Cùa, huyện Cam Lộ đã tự nguyện đóng góp các loại thức ăn gia đình mình có, người thì mớ rau, người thì yến gạo, con cá, quả đu đủ, chục trứng gà, để cùng chế biến thành những hộp cơm ngon, gửi về miền xuôi cho những gia đình đang chịu ảnh hưởng bởi các đợt lũ chồng lũ liên tiếp vừa qua. Các chị em đã tự nguyện tập trung, người nấu cơm, người nấu canh, người chiên trứng, ai nấy đều vui vẻ và động viên nhau nhanh tay để kịp chuyển xuống miền xuôi.

Chị Nguyễn Thị Hương, thôn An Trung, xã Cam Chính huyện Cam Lộ nói: “Trong lúc lụt thế này, chúng tôi người góp công người góp của, người ít người nhiều gì cũng được, mớ rau con cá con gà, để chế biến thành những suất cơm thơm ngon tặng về miền xuôi. Tấm lòng của người Cùa chân thành vậy đó, hy vọng rằng, những việc làm nhỏ của chúng tôi sẽ góp sức để hỗ trợ người dân vùng lũ ở miền xuôi”.

 
Người dân vùng Cùa góp thực phẩm để nấu các suất cơm hỗ trợ người dân vùng lũ 

Chỉ trong 1 ngày, đã có hơn 500 suất cơm ấm áp nghĩa tình, ấm áp sự sẻ chia như thế được người dân vùng Cùa gửi tới các hộ dân đang bị ngập lụt tại xã Cam Hiếu, Cam An, Cam Thanh, Cam Thủy và vùng ven thành phố Đông Hà. Sự đồng lòng, đồng sức, sự sẻ chia đầy ý nghĩa và thiết thực trong công tác cứu trợ, giúp đỡ người dân miền xuôi đang gặp lũ của người dân vùng Cùa đã làm lan tỏa sự ấm áp trong cộng đồng.

Ông Trần Văn Hường,  thôn Nam Hiếu xã Cam Hiếu chia sẻ: “Gia đình tôi trong đợt lụt vừa qua bị ngập rất nặng, có thời điểm nước lên cao tới hết cửa sổ, không có gì ăn, may nhờ có các phần cơm từ Cùa gửi về, ấm áp lắm. Cám ơn các chị em, người dân vùng Cùa đã quan tâm và chia sẻ với chúng tôi”.

Anh Nguyễn Văn Long, thôn Đốc Kinh, xã Cam Chính huyện Cam Lộ cho biết thêm: “Trong thời điểm khó khăn này, người dân lại càng trở nên đùm bọc gắn bó với nhau hơn. Chúng tôi hy vọng rằng, những phần cơm, sự hỗ trợ như thế sẽ giúp gắn kết tình thân trong cộng đồng, để cùng nhau chúng ta vượt qua những thời khắc khó khăn do mưa lũ”.

Những suất cơm ấm áp của người dân vùng Cùa, huyện Cam Lộ đã nhân lên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, đặc biệt là trong những ngày thiên tai, lũ dữ.


Thế An - Hồng Quân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD