Tin tức

Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Nguyễn Văn Thể kiểm tra thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Thứ năm, 22/10/2020 - 18:41

Ngày 2/10, đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu đi kiểm tra hiện trường hạ tầng kết cấu giao thông bị hư hại sau mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cùng đi có đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kiểm tra điểm sụt lún ta luy âm trên tuyến quốc lộ 9
 
Sau đợt mưa lũ nhiều ngày qua, hạ tầng kết cấu giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị hư hại nặng nề, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, chia cắt trong nhiều ngày ở nhiều địa phương. Các tuyến đường quốc lộ, đường Hồ Chí Minh qua địa bàn bị hư hại nghiêm trọng, trong đó tuyến quốc lộ 9 có nhiều điểm bị sạt lở; tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây có hơn 20 điểm sạt lở, trong đó có những điểm sạt lở gây chia cắt, cô lập các xã Hướng Lập, Hướng Việt, huyện Hướng Hóa đến nay vẫn chưa được khắc phục.
 
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm thông tuyến Hồ Chí Minh nhánh Tây

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải yêu cầu, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam huy động nhân lực, vật tư, trang thiết bị, máy móc để xử lý, khắc phục bảo đảm giao thông, thông đường nhanh nhất; tiến hành phân luồng, đảm bảo giao thông trên các tuyến quốc lộ ủy thác và đường địa phương.
 

Thông tuyến bước 1, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua xã Hướng Phùng, Hướng Hóa
 
Đối với những kiến nghị của UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Nguyễn Văn Thể đề nghị, tỉnh cần có tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có ý kiến chỉ đạo chung về việc khắc phục những hư hại hệ thống giao thông sau lũ. Về phía Bộ Giao thông – Vận tải, trước mắt sẽ trích kinh phí dự phòng để khắc phục thông tuyến các vùng bị sạt lở nặng, để đảm bảo thông tuyến, giúp người dân bị cô lập được ứng cứu kịp thời; về lâu dài phải có những giải pháp căn cơ để triển khai thi công những tuyến đường thường xuyên sạt lở nghiêm trọng; đối với các tuyến đường bị sạt mái ta luy âm và ta luy dương, phải có giải pháp kiên cố, đảm bảo giao thông cho người và phương tiên lưu thông được an toàn. 
 

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao quà ủng hộ Nhân dân bị mưa lũ 

Nhân dịp này, Bộ Giao thông – Vận tải cũng đã trao hỗ tợ cho tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng, để giúp người dân các vùng bị ngập lụt và vùng bị cô lập sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
                                                                                               

Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD