Tin tức

Chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị

Thứ sáu, 23/10/2020 - 16:54

Ngày 23/10, thông qua UBMTTQVN tỉnh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đến ủng hộ Nhân dân tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua. Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tiếp nhận.

 
Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh

 
Theo đó, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Apo – Apogroup ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành Group100 triệu đồng; Công ty Constresim Số 1 là 100 triệu đồng; Lớp 43 CD2 – Câu lạc bộ Golf Đại học Xây dựng 150 triệu đồng; Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên - Môi trường 10 triệu đồng.

 
Bộ Tài nguyên và Môi trường ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ tỉnh Quảng Trị

Trước đó, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã ủng hộ số tiền 1 tỷ 300 triệu đồng; Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng, góp phần chung tay  hỗ trợ bà con nhân dân tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
  
 Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam ủng hộ  đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ tỉnh Quảng Trị

Đồng chí Ly Kiều Vân, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh đã đến thăm và trao tặng quà cho Nhân dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại địa bàn xã Húc, xã Thanh và một số bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa.
 
Tại các điểm đến thăm, đồng chí Ly Kiều Vân, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính đã thăm hỏi, đồng viên, chia sẻ với những mất mát, thiệt hại của bà con. Hiện nay, trên địa bàn huyện Hướng Hóa, đợt mưa lớn những ngày qua khiến nhiều xã, thôn, bản vẫn đang bị nước lũ chia cắt. Đồng chí mong muốn người dân cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó, tập trung vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống.

 
Đồng chí Ly Kiều Vân, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính trao quà động viên Nhân dân xã Húc, huyện Hướng Hoá

Đồng chí Ly Kiều Vân đã tặng 30 suất quà gồm: tiền mặt, mỳ tôm, gạo, muối, nước mắm, dầu ăn và một số vật dụng thiết yếu khác cho Nhân dân các điểm đến thăm, góp phần giúp đỡ bà con sớm vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra.
 
 Hội Đoàn cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao quà cứu trợ cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

Để kịp thời hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng nặng nề sau mưa lũ, ông Nguyễn Hải Anh cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến từng hộ gia đình để động viên và trao tặng các phần quà ý nghĩa đến người dân xã Hải Phong huyện Hải Lăng và xã Triệu Thành huyện Triệu Phong. Đoàn đã trao tặng các phần quà thiết thực, hỗ trợ người dân vùng lũ lúc khó khăn, hoạn nạn như thùng hàng gia đình và các loại nhu yếu phẩm cần thiết khác.
 
Tổng trị giá cứu trợ khẩn cấp đợt 3 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho người dân vùng lũ Quảng Trị khoảng 1 tỷ đồng, bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt, 700 thùng hàng và túi hàng gia đình, 300 hộp bột lọc nước. Số hàng trên sẽ được phân bổ cứu trợ tại các địa phương bị ngập lụt vừa qua.
 
Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị thông qua vận động các nhà hảo tâm tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao quà cho người dân các xã ảnh hưởng nặng nề sau lũ lụt trên địa bàn huyện Triệu Phong và Hải Lăng.
 
Đoàn đã tặng 300 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt cho nhân dân các vùng bị thiệt hại nặng do lũ lụt tại các xã: Triệu Thành, Triệu Ái, huyện Triêu Phong và xã Hải Sơn, Hải Phong, huyện Hải Lăng nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.
 

Trao quà cho người dân vùng lũ 

Những ngày qua, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cũng đã kịp thời trao trên 600 suất quà, tặng 300 áo phao cho người dân các địa phương khác trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá trên 320 triệu đồng.
 
Sự hỗ trợ thiết thực này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhằm chia sẻ những khó khăn trước mắt của người dân các xã vùng lũ, đồng thời động viên, khích lệ họ sớm ổn định cuộc sống.


 
 Sở GD & ĐT Quảng Trị tiếp nhận hỗ trợ giáo viên và học sinh bị thiên tai tại Quảng Trị do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Đà Nẵng trao tặng.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận hỗ trợ sách giáo khoa và thiết bị dạy học 
 
Nhằm chia sẻ những khó khăn trong công tác dạy và học cũng nhưng như thiệt hại của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị trong đợt mưa lũ vừa qua, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty CP Đầu tư và Phát triển giáo dục Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ sách giáo khoa, thiết bị dạy học với tổng trị giá 300 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ trên được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ nhân viên, nguồn kinh phía của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Đà Nẵng.
 
                                                                                  

Nhóm phóng viên thời sự
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD