Tin tức

UBND tỉnh họp bàn xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình Sữa học đường

Thứ năm, 09/08/2018 - 17:42

Ngày 9/8, UBND tỉnh tổ chức buổi họp bàn xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Mai Thức, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức phát biểu tại buổi họp

Theo kế hoạch, Chương trình Sữa học đường được thực hiện trong 2 năm học: 2018 - 2019 và 2019 - 2020; đối tượng thụ hưởng là trẻ mẫu giáo của các trường mầm non không thuộc thành phố, thị xã, thị trấn của tỉnh Quảng Trị với định mức: mỗi trẻ được uống 3 lần/ tuần, mỗi lần uống 180ml/hộp và được uống trong 9 tháng của 1 năm học; tổng kinh phí dự kiến cho cả giai đoạn 2018 - 2020 là gần 34 tỷ đồng. Chương trình được triển khai nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mầm non thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của Chương trình Sữa học đường. Đồng chí đề nghị: Sở Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh một số phương án trong kế hoạch như: thời gian thực hiện thống nhất bắt đầu từ tháng 1/2019. Về đối tượng thụ hưởng sẽ có 2 phương án: phương án 1 là dành cho 120 trường mầm non không thuộc thành phố, thị xã, thị trấn của tỉnh. Phương án 2 là, 169 trường mầm non trên toàn tỉnh; đối với nguồn kinh phí cần tính toán lại theo tình hình thực tế từng địa phương để có sự phân bổ hợp lý; yêu cầu doanh nghiệp cung cấp sữa cố gắng hỗ trợ thêm kinh phí cho tỉnh.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức cũng đề nghị: cần tăng cường tuyên truyền, vận động cho phụ huynh, học sinh hiểu về ý nghĩa của chương trình cũng như tích cực tham gia nhằm đưa chương trình Sữa học đường được triển khai hiệu quả.

Nhật Giang – Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội