Tin tức

Vĩnh Linh: Sản lượng đánh bắt thủy sản đạt gần 1,2 ngàn tấn.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 08:11

Nhờ triển khai các giải pháp đồng bộ, tích cực cùng nổ lực và quyết tâm cao nên từ đầu năm đến nay, sản lượng đánh bắt thủy sản của huyện Vĩnh Linh đạt gần 1,2 ngàn tấn, tăng 89% so với cùng kỳ năm trước.

Xã Vĩnh Thái đẩy mạnh hoạt động đánh bắt thủy sản
 
Hoạt động đánh bắt thủy hải sản ở huyện Vĩnh Linh tập trung chủ yếu ở 2 địa phương là xã Vĩnh Thái và thị trấn Cửa Tùng. Tuy nhiên vào giữa tháng 6/2016, do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền Trung nên cuộc sống của bà con ngư dân gặp rất nhiều khó khăn, sản lượng khai thác thủy hải sản của các địa phương ở huyện Vĩnh Linh sụt giảm nghiêm trọng.
 
Để tháo gỡ khó khăn cũng như nhanh chóng ổn định lại tình hình khai thác thủy hải sản, huyện Vĩnh Linh đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho các địa phương ven biển, nhất là các hộ gia đình có tàu đánh bắt xa bờ, tập trung chủ yếu ở thị trấn Cửa Tùng. Bên cạnh đó, huyện Vĩnh Linh cũng khuyến khích các địa phương, các hộ gia đình mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất kỷ thuật, huy động nguồn vốn nâng cấp hoặc đóng mới tàu thuyền có công suất lớn, tăng thêm ngư lưới cụ và tìm kiếm đối tượng mới để khai thác nhằm mang lại hiệu quả kinh tế bền vững.
 
Tính từ đầu năm đến nay, sản lượng khai thác thủy sản của huyện Vĩnh Linh đạt trên 1,8 ngàn tấn, tăng gần 44% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó sản lượng đánh bắt đạt gần 1,2 ngàn tấn, tăng 89% so với cùng kỳ, đạt 51,3 % kế hoạch. Vĩnh Linh là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế về đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Việc đầu tư, hỗ trợ thích đáng cho bà con ngư dân cả về nguồn vốn cũng như chuyển giao khoa học kỷ thuật trong nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế mà còn giải quyết việc làm cho con em ở các địa phương trong huyện.
 
Nguyên Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội