Tin tức

Kỷ niệm 57 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam

Thứ bảy, 11/08/2018 - 14:35

Ngày 11/8, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/08/2018). Tham dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 Tỉnh Quảng Trị là địa bàn chịu hậu quả chất độc hóa họa rất nặng nề với hơn 8.200 hộ và gần 15.500 nạn nhân đang gánh chịu nỗi đau da cam. Trong suốt thời gian qua, cùng với các cấp chính quyền và nhân dân toàn tỉnh, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động tích cực triển khai nhiều hình thức vận động, kêu gọi tài trợ trên 30 tỷ đồng để  giúp đỡ các nạn nhân, gia đình nạn nhân da cam vượt qua những khó khăn trước mắt và tìm cách phát triên sinh kế lâu dài.

Tại buổi lễ, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trao 157 suất quà mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng cho nạn nhân, gia đình nạn nhân da cam để động viên họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Những phần quà ý nghĩa trên được tài trợ bởi Câu lạc bộ Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị; Công ty ANET- Đà Nẵng; Công ty phân bón Bình Điền Quảng Trị và Công ty Xăng dầu Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực vì nạn nhân da cam trong suốt thời gian qua của Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị. Đồng chí gửi lời cám ơn đến tất cả các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, kiều bào ở nước ngoài đã dành sự quan tâm, sẻ chia đối với nạn nhân da cam, đồng thời mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, nhân dân và các cấp Hội để xoa dịu nỗi đau da cam trên địa bàn tỉnh.

Mai Linh - Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội