Tin tức

Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết năm học 2017 – 2018

Thứ năm, 16/08/2018 - 14:47

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Đến dự có đồng chí Mai Thức, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 10 tập thể
 
Trong năm học 2017 – 2018, nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và Đào tạo đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là chương trình giáo dục phổ thông đã được thực hiện theo hướng thiết thực và gắn với định hướng phát huy năng lực, phẩm chất người học. Việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập cũng đã được quan tâm triển khai. Công tác ứng dụng CNTT đã tác động tích cực đến quá trình đổi mới phương pháp dạy học và quản lý giáo dục.
 
Năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị chọn chủ đề “Triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học”, đồng thời đề ra 12 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó đáng chú ý là nhiệm vụ đổi mới việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; rà soát quy hoạch mạng lưới giáo dục; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ và ứng dụng CNTT trong dạy và học. Đặc biệt là chú trọng hội nhập quốc tế trong giáo dục - đào tạo và giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm học vừa qua. Trong năm học tới, đồng chí đề nghị: ngành giáo dục bên cạnh thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cần tập trung cho công tác đầu tư cơ sở vật chất, trường, lớp học, đảm bảo điều kiện phục vụ nhu cầu của các em học sinh. Đối với công tác sáp nhập trường học, cần bố trí hợp lý và phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên. Đồng thời, ngành cần phải rà soát lại công tác dạy và học ở tất cả các cấp học, với phương châm “Dạy thật – Học thật – Thi thật và Điểm số thật”.
         
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Mai Thức đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục – đào tạo năm học 2017 – 2018. UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 10 tập thể và bằng khen cho 3 tập thể. Sở GD&ĐT cũng đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong năm học vừa qua.


Mai Trang - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội