Tin tức

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Thứ tư, 29/08/2018 - 10:08

Sáng 29/ 8, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự về phía Trung ương có đồng chí Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh.

Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Quảng Trị khóa X tại Đại hội nêu rõ: Trong 5 năm qua, các cấp Hội đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung hướng về cơ sở, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đã đề ra. Cùng với tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, các cấp Hội đã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh. Đồng thời, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc cũng như từng bước thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội cũng như mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tăc quốc tế.
 
Các tham luận trình bày tại Đại hội đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được và chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đó là công tác tuyên truyền, vận động hội viên có lúc chua thường xuyên và hiệu quả chưa cao, phong trào nông dân đã có những bước phát triển nhưng thiếu toàn diện, công tác tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ, tập huấn kỹ thuật, đào tạo nghề chưa đáp ứng với nhu cầu thực tế, trình độ chuyên môn và năng lực của một bộ phận cán bộ Hội ở một số nơi còn thấp, thiếu kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, chưa đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được của Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Quảng Trị trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh: Trong 5 năm tới, tình hình kinh tế, chính trị thế giới, trong nước có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, đòi hòi các cấp Hội nỗ lực hơn nữa trong công tác xây dựng tổ chức và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Các cấp Hội cần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức cho hội viên và nông dân. Đồng thời tích cực vận động và có nhiều biện pháp hỗ trợ nông dân tham gia phát triển nông nghiệp, khởi nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cùng với đó, tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đầy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vận động nhân dân tham gia xây dựng chính quyền các cấp và tổ chức Hội vững mạnh, đóng góp ý kiến vào các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Mặt khác thực hiện tốt hơn công tác giám sát, phản biện xã hội, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên và nông dân.
 
Chiều 29/8, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023 tiếp tục làm việc. Quangtritv.vn sẽ cập nhật thông tin sự kiện quan trọng này.
 
Bá Thuần - Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội