Tin tức

Khối Mercosur và Hàn Quốc chính thức khởi động đàm phán FTA

Thứ tư, 12/09/2018 - 09:35

Ngày 11/9, khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Hàn Quốc đã chính thức khởi động tiến trình đàm phán hiệp định tự do thương mại (FTA) tại thủ đô Montevideo của Uruguay, nhằm mở ra một giai đoạn hợp tác mới trong lĩnh vực thương mại đầu tư giữa hai bên.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: thebubble.com)


Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu trước thềm cuộc đàm phàn, đại diện của Mercosur và Hàn Quốc đều nhất trí rằng đây là một bước tiến có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ sâu sắc giữa các thành viên Mercosur và quốc gia Đông Á này. 

Hai bên nhấn mạnh việc tăng cường quan hệ thông qua hoạt động trao đổi thương mại, đầu tư bắt nguồn từ lợi ích chung vì sự thịnh vượng của cả hai phía, cũng như những cam kết vì một khối thương mại tự do và thị trường mở.

Trong năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của 4 quốc gia thành viên Mercosur là Brazil, Argentina, Uruguay và Paraguay sang Hàn Quốc đạt 3,7 tỷ USD với các mặt hàng chính là nông sản và thép, trong khi nhập khẩu từ quốc gia châu Á này khoảng 6,3 tỷ USD, trong đó chủ yếu là hàng điện tử và xe ôtô. 

Ngoài Hàn Quốc, hiện nay Mercosur cũng đang tiến hành đàm phán các hiệp định tự do thương mại với Liên minh Châu Âu (EU), Canada, Singapore và khối EFTA (gồm 4 nước Thụy Sỹ, Na Uy, Iceland, Liechtenstein)./.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội