Tin tức

Lễ bàn giao hồ sơ cán bộ đi B

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:20

Ngày 12/10, Sở Nội vụ tỉnh tổ chức lễ bàn giao hồ sơ cán bộ đi B cho các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bàn giao hồ sơ cán bộ đi B


Đây là những hồ sơ, tài liệu của những cán bộ, chiến sĩ miền Nam tập kết ra Bắc theo yêu cầu của cách mạng đã vào Nam công tác từ năm 1959 - 1975.

Sau khi tiếp nhận tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Sở Nội vụ đã chỉ đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm địa chỉ cán bộ đi B hoặc thân nhân, gia đình của cán bộ đi B.

Các hồ sơ, kỷ vật bao gồm các tài liệu phản ánh những thông tin cá nhân như: sơ yếu lý lịch, thẻ cán bộ, lý lịch đoàn viên, phiếu thẩm tra lý lịch… Những hồ sơ, kỷ vật này có ý nghĩa, giá trị hết sức to lớn khi phản ánh một phần quá trình phấn đấu, hoạt động của từng cá nhân, đồng thời là một nguồn sử liệu vô giá, có ý nghĩa lớn lao. Đến nay, qua quá trình tìm kiếm, xác minh thông tin, Sở Nội vụ phối hợp các địa phương đã tìm được địa chỉ của hơn 1000 hồ sơ, số còn lại gần 2000 hồ sơ chưa xác minh được thông tin, địa chỉ.

Nhân dịp này, Sở Nội vụ trao trả trên  1000 bộ hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B thuộc 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Những hồ sơ còn lại sẽ được Sở Nội vụ kết hợp với chính quyền địa phương xác minh để tổ chức trao trả cho cán bộ hoặc thân nhân cán bộ đi B trong thời gian tới./.

Thanh Vân - Quốc Nhật
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội