Tin tức

Lễ truy điệu và an táng đồng chí Nguyễn Đức Hoan

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:24

Sáng nay (12/10), trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương cùng đồng chí, bạn bè, gia đình, họ tộc tổ chức trọng thể lễ truy điệu và đưa tiễn đồng chí Nguyễn Đức Hoan, nguyên UVTW Đảng, nguyên Phó trưởng Ban bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương (nay là Ban Tổ chức Trung ương), nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về nơi an nghỉ cuối cùng. Tham dự lễ truy điệu có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng đại diện sở, ban ngành, đoàn thể, nhân dân và gia quyến đồng chí Nguyễn Đức Hoan.

Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Đức Hoan được tổ chức vào lúc 7h, sáng 12/10, tại nhà riêng trong niềm tiếc thương người lãnh đạo tài năng và mẫu mực, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị. Trong những ngày qua, đã có 139 đoàn với hàng nghìn người, đại diện các cơ quan trung ương, các cơ quan địa phương, đoàn thể, đơn vị, các lực lượng vũ trang nhân dân, các tổ chức, cá nhân đến viếng và chia buồn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng, Trưởng BTC Lễ tang thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã trân trọng ôn lại tiểu sử và quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Đức Hoan, khẳng định 48 năm tham gia công tác, trưởng thành từ thực tiễn, dù ở cương vị công tác nào, đồng chí Nguyễn Đức Hoan cũng luôn tỏa sáng trí tuệ và tâm huyết, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước, của quê hương.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng cho biết: Trong những năm ra công tác tại Trung ương, trên cương vị là Phó Ban bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương, bằng năng lực, kinh nghiệm phong phú của mình đồng chí đã góp phần giải quyết, làm rõ nhiều vụ việc, không để oan sai về lịch sử chính trị cho cán bộ. Với cái tâm sáng và tác phong làm việc quyết liệt, làm đến nơi đến chốn, đồng chí Nguyễn Đức Hoan đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lãnh đạo Ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương và cấp dưới. Đặc biệt trong hai khóa tham gia Quốc hội, đồng chí đã làm nóng nghị trường với các phát biểu thẳng thắn, trí tuệ và trách nhiệm.

Đồng chí Nguyễn Đức Hoan đã để lại một tấm gương sáng về tinh thần trung thành, tận tụy, cống hiến hết mình vì sự nghiệp; để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng đồng chí và nhân dân. Trong gia đình, đồng chí luôn là người chồng, người cha, người ông trách nhiệm, mẫu mực, hết lòng yêu thương con cháu và gia đình.

Với 81 năm tuổi đời, gần 60 năm tuổi Đảng và với quá trình công tác 48 năm đầy kinh nghiệm phong phú, đồng chí Nguyễn Đức Hoan đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Lễ an táng đồng chí Nguyễn Đức Hoan được tổ chức vào lúc 8h cùng ngày 12/10/2018 tại Sơn Trang Vĩnh Hằng, Phường Đông Lương, TP Đông Hà.

Nguyễn Loan – Thanh Châu – Biên Cương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội