Tin tức

Bước tiến mới trong điều trị ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị

Thứ ba, 16/10/2018 - 08:19

Theo số liệu thống kê hiện nay, tỉ lệ mắc ung thư đều có xu hướng gia tăng ở Việt Nam. Riêng tại Quảng Trị trung bình mỗi năm có khoảng 1200 trường hợp mắc ung thư mới. Ung thư là một trong những bệnh lý nguy hiểm và trở thành nỗi ám ảnh của mọi gia đình. Bệnh ung thư là bệnh mãn tính, bệnh phát triển trong giai đoạn lâu dài mà chúng ta không phát hiện ra. Chúng ta chỉ phát hiện khi bệnh đã có các triệu chứng. Hiện tại, Khoa Ung bướu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã có những bước tiến rõ rệt trong việc ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào, điều trị ung thư.

Khoa Ung bướu,  Bệnh viện Đa khoa tỉnh có nhiều bước tiến mới trong điều trị ung thư


Tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, hiện tại có gần 80 bệnh nhân điều trị nội trú đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Ông Nguyễn Đức Toàn, thôn Đông, xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh đang điều trị ung thư phổi tại đây cho biết: so với thời gian điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế thì điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thuận lợi hơn nhiều, chi phí đi lại, ăn ở đỡ

Ông Nguyễn Đức Toàn, thôn Đông, Vĩnh Trung, Vĩnh Linh:
Thời gian qua, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào, điều trị ung thư.Hòa chung vào bản đồ điều trị ung thư với các phác đồ chuẩn của mạng lưới ung thư quốc gia, đáp ứng phần nào nhu cầu chăm sóc, điều trị cho nhân dân tỉnh nhà. Khoa đã thực hiện thành công nhiều loại phẫu thuật tiên tiến.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Trưởng Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị: 

Hiện nay trên các phương tiện truyền thông đại chúng nói nhiều đến liệu pháp miễn dịch ung thư. Đó là giải pháp rất mới của thế giới không riêng gì ở Việt Nam. Liệu pháp này bao gồm dùng thuốc để kích thích miễn dịch của cơ thể nhằm tăng sức miễn dịch để chống tế bào ung thư bao gồm kích thích cả hệ thống miễn dịch cũng như là những thuốc này vào tăng khả năng nhận diện tế bào ung thư của cơ thể. Khi đó cơ thể có thể phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư. Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng cho biết, đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân mong muốn ,sẽ sớm được áp dụng liệu pháp này vào trong điều trị ung thư ở các bệnh viện tuyến tỉnh như Quảng Trị.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, 
Trưởng Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị:
 
 

Hiện nay, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã áp dụng các phương pháp chăm sóc, điều trị ung thư bằng các dịch vụ y tế, kỹ thuật cao, hiện đại ngay tại tỉnh nhà như lấy trọn khối u, giảm thể tích khối u và sử dụng hóa chất để điều trị tế bào ung thư rải rác còn nằm trong cơ thể. Bên cạnh đó, đã triển khai việc chăm sóc giảm đau, nâng đỡ bệnh nhân ở giai đoạn cuối thậm chí đã tiến hành được diệt hạch giao cảm điều trị đau do ung thư được chuyển giao từ Bệnh viện K Trung ương … nhờ vậy mà bệnh nhân ung thư trong tỉnh không cần phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên như trước đây, qua đó góp phần giảm tải cho tuyến trên và tiết kiệm kinh phí cho người bệnh.


Nguyên Hương - Khắc Sang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội