Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với lãnh đạo tỉnh trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Thứ bảy, 20/10/2018 - 08:39

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV khai mạc vào 22/10, ngày 19/10, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh để trao đổi, nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội và các vấn đề quan tâm của tỉnh cần kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính,Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTVTU. Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc
 
Kỳ họp thứ 6 dự kiến khai mạc vào ngày 22/10 và bế mạc vào ngày 21/11/2018. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 9 dự án luật; 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật khác.

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng cho biết: từ kỳ họp thứ 4 đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp nhận 68 đơn, thư của công dân, chủ yếu khiếu nại về thực hiện chính sách đất đai, trong đó tập trung nhiều vào nội dung về tranh chấp đất đai, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và một số vấn đề liên quan đến chính sách, chế độ đối với người có công, đồng thời theo dõi, đôn đốc việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, thứ 5. Đến nay, Đoàn đã nhận được 31 văn bản trả lời của các Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành, Trung ương trong tổng số 34 kiến nghị; 62/75 tổng số kiến nghị gửi HĐND, UBND và các đơn vị hữu quan tại địa phương đã có ý kiến phản hồi. Thời gian qua, Đoàn ĐBQH tỉnh đã nỗ lực để đổi mới cách tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, qua đó đã kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến tâm tư, nguyện vọng của cử tri Quảng Trị cũng như những vấn đề chung của đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự phối hợp tích cực trong hoạt động của đoàn ĐBQH, các đại biểu Quốc hội, nhất là việc tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri giúp lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các ngành trả lời, giải quyết một cách kịp thời; tranh thủ được các nguồn lực bên ngoài để giúp đỡ các địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng kịp thời thông tin những thông tin, chủ trương, ý kiến từ trung ương cho lãnh đạo tỉnh nắm bắt. Bước vào kỳ họp thứ 6, các đồng chí lãnh đạo tỉnh mong các đại biểu Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình để đóng góp những ý kiến có chất lượng tại nghị trường, nhất là vấn đề cải cách, đổi mới giáo dục đào tạo bởi vì đây là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của cử tri. Cùng với đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đóng góp tiếng nói để bảo vệ chỉ tiêu giao thu ngân sách năm 2019 của tỉnh, đồng thời giữ mối quan hệ tốt với các Bộ, ngành Trung ương nhằm tranh thủ sự đồng thuận với tỉnh trong việc triển khai các dự án lớn, các chủ trương của tỉnh.

Nguyễn Loan – Thanh Châu.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội