Tin tức

Cần sớm thi công nâng cấp đường vào khu neo đậu tàu thuyền Triệu An

Thứ hai, 11/01/2021 - 10:36

Nhiều năm trở lại đây, đoạn đường dẫn từ chân cầu Cửa Việt vào âu tàu Triệu An vốn đã gây khó khăn cho người dân trong đi lại, nhưng sau mùa mưa lũ năm nay, tình hình càng thêm nghiêm trọng. Điều mà người dân quan tâm, mong mỏi nhất hiện nay đó là các đơn vị liên quan sớm thi công để nâng cấp con đường, tạo thuận lợi cho người dân.

Tình trạng lầy lội của con đường khi vào mùa mưa lũ

Trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa thì lầy lội, trơn trượt – đó là tình trạng mà người dân sống trên đoạn đường phải chịu ảnh hưởng từ nhiều năm nay. Từ chân cầu Cửa Việt, con đường này kéo dài hơn 2,5 km đi qua địa bàn các thôn Phú Hội, Hà Tây, Tường Vân của xã Triệu An. Để khắc phục tạm thời, vừa qua UBND xã Triệu An đã cho rải cát để chống trơn trượt cho xe qua lại, nhưng tình hình không mấy cải thiện.

Ông Nguyễn Quang Hoàng, người dân thôn Phú Hội, xã Triệu An phản ánh: “Đặc biệt mùa mưa lũ thì tình trạng con đường này trở nên rất xấu, nhất là đối với bà con đi lại để neo đậu tàu thuyền với đi lại giao thông trên con đường này. Mấy bữa nay có rải cát thì đỡ lầy nhưng ngược lại hay bị sìa hơn”.

Theo thông tin từ UBND xã Triệu An, năm 2018, tỉnh đã có quyết định trích 100 tỷ đồng từ nguồn vốn 400 tỷ đồng Trung ương bố trí hỗ trợ, đền bù sự cố môi trường biển để nâng cấp khu neo đậu tàu thuyền Triệu An, trong đó có hạng mục đường dẫn từ chân cầu Cửa Việt đi qua khu neo đậu tàu thuyền. Tuy nhiên cho đến nay, việc thi công vẫn chưa được tiến hành khiến việc đi lại của người dân địa phương rất khó khăn.


 
Để khắc phục tạm thời, UBND xã Triệu An đã cho rải cát trên đoạn đường
 

Ông Nguyễn Quang Sang, Trưởng thôn Phú Hội, xã Triệu An cho biết: “Mấy đợt tiếp xúc cử tri dân nói rất nhiều, nhưng rồi cứ hẹn cuối năm này cuối năm khác, người dân rất bức xúc. Chúng tôi cũng đã nghe có vốn nâng cấp âu tàu và đoạn đường này nhưng đến nay chưa thấy xây dựng. Qua đây mong muốn tiến độ xây dựng đoạn đường này nhanh lên để đảm bảo vấn đề đi lại cho người dân”.

Những kiến nghị, mong muốn của người dân địa phương là hoàn toàn chính đáng. Các cơ quan liên quan, chủ đầu tư công trình cần sớm đẩy nhanh tiến độ thi công, nâng cấp con đường này để đảm bảo giao thông đi lại và việc cứu hộ cứu nạn tàu thuyền khi thiên tai của người dân địa phương thuận tiện và bớt khó khăn hơn.


Mai Trang – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD