Tin tức

Tuyên truyền bảo hộ lao động cho công nhân lao động

Chủ nhật, 04/11/2018 - 07:18

Để giúp doanh nghiệp tăng cường các giải pháp đồng bộ trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, từ nguồn hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đã triển khai xây dựng nhiều góc bảo hộ lao động với những bảng tin về công tác an toàn vệ sinh lao động, panô, áp phích, tủ đựng tài liệu, văn bản giúp người lao động tiếp cận với các kiến thức về an toàn lao động.

 
Góc tuyên truyền bảo hộ lao động tại Công ty cổ phần Quốc tế Phong Phú


Góc tuyên truyền bảo hộ lao động tại Công ty cổ phần Quốc tế Phong Phú được đặt ngay cửa ra vào, khu vực lấy nước uống của gần 800 công nhân lao động. Qua những tài liệu, sách báo, tạp chí, góc tuyên truyền trang bị thêm nhiều thông tin hữu ích về ATVSLĐ phù hợp với ngành nghề giúp cho người lao động dễ nhớ, dễ hiểu để tự bảo vệ sức khỏe của mình cũng như có những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tránh những rủi ro nghề nghiệp trong quá trình lao động.
 
Xưởng sản xuất kim cơ khí chuyên sản xuất và thi công lắp dựng nhà thép tiền chế, sản xuất tôn PU cách nhiệt của Công ty TNHH TM số 1 Đoàn Luyến cũng vừa được trang bị một góc bảo hộ an toàn lao động. Với hàng chục công nhân làm việc trong môi trường tiếng ồn lớn, lao động nặng, tiếp xúc với nhiều máy móc chuyển động nên thường tiềm ấn nhiều nguy cơ bị tai nạn nghề nghiệp. Việc trang bị góc tuyên truyền bảo hộ an toàn lao động với panô, áp phích, tủ đựng các loại tài liệu phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, tài liệu tập huấn, các văn bản pháp quy liên quan đến công tác an toàn vệ sinh lao động đã mang lại lợi ích thiết thực cho cả người lao động và doanh nghiệp.
 
Từ sự hỗ trợ của Tổng LĐLĐVN, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Trị đã xây dựng được 9 góc tuyên truyền bảo hộ lao động tại các doanh nghiệp sản xuất có yếu tố lao động đặc thù. Đây là mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, vì thế ngoài sự hỗ trợ của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, rất cần sự chung tay của chủ các doanh nghiệp, người sử dụng lao động để ngày càng có nhiều góc tuyên truyền bảo hộ lao động ở các đơn vị, doanh nghiệp.

Hiện nay, các góc bảo hộ lao động là một trong những hình thức tuyên truyền an toàn vệ sinh lao động khá hiệu quả, thiết thực đối với công nhân lao động. Thực hiện tốt mô hình này sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động và tạo lập ý thức làm việc an toàn thường xuyên cho cán bộ quản lý và người lao động. 


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội