Tin tức

Sự cần thiết thực hiện chính sách cho nhân viên dinh dưỡng trường mầm non công lập

Thứ hai, 12/11/2018 - 15:13

Ở các trường mầm non, ngoài đội ngũ giáo viên đảm nhiệm vai trò giáo dục trẻ thì đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em cũng giữ vai trò rất quan trọng để tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, trên thực tế, các nhân viên nuôi dưỡng chưa có được chế độ chính sách và mức lương hợp lý để ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Chính vì thế, việc thực hiện chế độ chính sách cho nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non là điều vô cùng cần thiết.

 
Ảnh minh họa

Trên toàn tỉnh hiện nay có 152 trường mầm non công lập với hơn 480 nhân viên nuôi dưỡng. 100% số lượng nhân viên nuôi dưỡng đều có kiến thức và đáp ứng được yêu cầu về thực hiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ em tại các trường mầm non. Tuy nhiên, mức lương được hưởng hiện tại của họ chỉ từ 1.950.000 đến 2.900.000 đồng và nguồn lương chủ yếu được thu từ thỏa thuận của phụ huynh để chi trả. Ngoài ra, các nhân viên nuôi dưỡng không có chế độ gì khác, hầu hết không được tham gia đóng BHXH, BHYT,...

Chị Hồ Thị Thiện, nhân viên nuôi dưỡng Trường mầm non Hoa Mai – Gio Linh:
Trước thực trạng chế độ chính sách cho các nhân viên nuôi dưỡng vẫn còn nhiều bất cập, UBND tỉnh đã xây dựng Đề án “Thực hiện chế độ chính sách cho nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non công lập tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 – 2022”. Theo Đề án này, các nhân viên nuôi dưỡng sẽ được hưởng tiền lương theo mức lương cơ sở của Nhà nước quy định. Cùng với đó là tiền hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp từ ngân sách của tỉnh và địa phương. Tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XII sẽ diễn ra vào tháng 12, nếu đề án này được thông qua, đây thực sự là một tin vui đối với toàn ngành giáo dục nói chung và nhân viên nuôi dưỡng tại các trường mầm non công lập nói riêng.
 
Cô giáo Lê Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng Trường mầm non Gio Phong – Gio Linh:
Ông Ngô Thanh Hải, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Gio Linh: 
Để một trường mầm non thực hiện đúng chức năng nuôi dạy trẻ không thể thiếu nhân viên dinh dưỡng theo quy định. Việc thực hiện chế độ chính sách với các nhân viên dinh dưỡng giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và nâng cao trách nhiệm phục vụ đảm bảo chất lượng toàn diện trong các nhà trường.


Mai Trang - Quốc Nhật 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội