Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Đông Hà tiếp xúc cử tri

Thứ tư, 21/11/2018 - 10:49

Ngày 21/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Đông Hà do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường 1, thành phố Đông Hà. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Đông Hà.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Đông Hà đã thông báo dự kiến các nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khoá VII và hoạt động của HĐND tỉnh và thành phố năm 2018.
 
Cử tri phường 1, thành phố Đông Hà bày tỏ sự phấn khởi trước những hoạt động của đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố trong năm 2018, qua đó đã góp phần giải quyết thoả đáng những ý kiến, kiến nghị của người dân về các vấn đề liên quan đến đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội. Đồng thời, cử tri cũng bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề quy hoạch đô thị, hướng đến xây dựng thành phố Đông Hà trở thành đô thị loại II vào năm 2020. Trong đó, một số ý kiến cử tri đề nghị UBND thành phố Đông Hà quan tâm đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình giao thông trên địa bàn, cải thiện hệ thống thoát nước ở khu dân cư,…
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc


Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND thành phố Đông Hà đã tiếp thu và trả lời những vấn đề liên quan trong thẩm quyền. Đại biểu HĐND thành phố cũng mong muốn, cử tri chia sẻ với chính quyền thành phố trong điều kiện nguồn lực của thành phố còn khó khăn. UBND thành phố sẽ tích cực giải quyết những kiến nghị của cử tri về việc xây dựng hệ thống hạ tầng trên địa bàn, trong đó ưu tiên bố trí nguồn vốn cho các công trình cấp thiết nhất.
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin thêm về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua cũng như chủ trương của tỉnh về những vấn đề cử tri quan tâm. Qua đó, mong muốn người dân ủng hộ, đồng thuận với những dự án được triển khai trên địa bàn.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng đề nghị, thành uỷ Đông Hà tăng cường vai trò lãnh đạo, thực hiện bằng những vấn đề cụ thể, hiệu quả trong thực tiễn; cấp uỷ các cấp tăng cường vai trò lãnh đạo trong vấn đề quản lý đất đai. Đặc biệt, ban cán sự các khu phố, các đoàn thể  động viên người dân phát huy tính tự giác, tích cực với phong trào tự quản tại khu dân cư để giữ gìn không gian sống sáng – xanh – sạch – đẹp, hướng đến xây dựng thành phố Đông Hà ngày càng văn minh.


*Sáng 21/11, HĐND tỉnh và thành phố Đông Hà có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa VII, HĐND thành phố khóa XI tại phường 5. Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí  Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

 Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND 2 cấp đã thông báo cho cử tri biết về nội dung Kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh và HĐND thành phố Đông Hà sẽ tiến hành trong tháng 12 năm 2018. Đây là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng, trên cơ sở nghe các báo cáo đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác tham gia xây dựng chính quyền, giải quyết đơn, thư khiếu nại của công dân. Các đại biểu sẽ tham gia thảo luận về các tờ trình, đề án liên quan đến nhiều lĩnh vực.

Cử tri phường 5, thành phố Đông Hà  đã phản ảnh về những vấn đề mà nhân dân trên địa bàn đang quan tâm, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường kinh doanh buôn bán gây mất trật tự đô thị tại chợ phường 5; hệ thống thoát nước kiệt 146 đường Tôn Thất Thuyết, khu phố 2, phường 5 thường xuyên bị ngập khi có mưa làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây; hệ thống các tuyến đường giao thông trên địa bàn chưa được đầu tư hoàn chỉnh, nhất là kiệt 82 Nguyễn Du người dân đã chấp thuận GPMB gần cả năm nay, đường thì cày lên nhưng không triển khai thi công ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, đồng thời xảy ra tình trạng trộm cắp đối với người dân xung quanh khu vực này; tình trạng nhà nước đền bù GPMB không thống nhất giá ngay ban đầu nên người dân mất niềm tin, không thống nhất giá cả đền bù kéo dài thời gian.
 
 Tại buổi tiếp xúc cử tri, HĐND tỉnh và thành phố đã ghi nhận, tổng hợp các ý kiến phát biểu chính đáng của cử tri. Đồng thời, tiến hành giải đáp những thắc mắc của cử tri đối với các vấn đề được trình bày trong buổi tiếp xúc. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được chuyển đến các cấp, ngành liên quan xem xét giải quyết trong thời gian tới.
 
 
 
 Mai Trang - Thanh Châu - Diệu Luyến  - Quang Thành
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội