Tin tức

Quảng Trị: Các địa phương, đơn vị tổ chức giao nhận quân năm 2021 trang trọng, nhanh gọn, an toàn

Chủ nhật, 28/02/2021 - 11:10

Ngày 28/2, các đơn vị, địa phương trong tỉnh Quảng Trị trang trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên việc tổ chức lễ giao nhận quân theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng đảm bảo trang trọng, đúng quy trình và tuân thủ các tiêu chí nhanh gọn, chặt chẽ, an toàn và tiết kiệm. Dự lễ giao nhận quân tại các địa phương có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; các đồng chí trong Ban TVTU, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các địa phương, đơn vị, các ban ngành đoàn thể và đông đảo Nhân dân cùng tham gia ngày hội tòng quân năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang tặng hoa, quà động viên các tân binh huyện Hải Lăng trước khi lên đường nhập ngũ.

 
Trong không khí vui tươi ngày hội tòng quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Quân khu 4 đã tặng hoa, chúc mừng, và động viên các công dân lên đường làm nhiệm vụ, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm nay,  tỉnh Quảng Trị tiến hành tuyển chọn 950 công dân ưu tú thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó huyện Hải Lăng 145 công dân; huyện Triệu Phong có 176 công dân; huyện Vĩnh Linh 166 công dân; huyện Cam Lộ có 95 công dân; thành phố Đông Hà có 133 công dân; huyện Đakrông có 68 công dân; huyện Gio Linh có 148 công dân; thị xã Quảng Trị có 44 công dân, huyện Hướng Hóa có 145 công dân.

Các thanh niên nhập ngũ đợt này được vào huấn luyện tại Tổng cục Kỹ thuật; Sư đoàn 324; Sư đoàn 968; Lữ đoàn 16, thuộc Quân khu 4; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, K02, C10 - Bộ Công an.

 
Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh Võ Văn Hưng tặng quà động viên các thanh niên thành phố Đông Hà lên đường nhập ngũ

Căn cứ quyết định trên giao, Chủ tịch UBND tỉnh đã có quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2021 cho các địa phương trong tỉnh. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cùng với việc số lượng thanh niên đi học, đi làm ăn xa ngày càng nhiều nên công tác tuyển quân của các địa phương gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng, triển khai sớm các nghị quyết, kế hoạch công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ theo đúng phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”.

 Các địa phương tích cực, chủ động trong công tác rà soát, nắm nguồn cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, qua đó khơi dậy được tinh thần, ý thức trách nhiệm về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mọi tầng lớp nhân dân. Cơ quan quân sự các địa phương đã chủ động quản lý, phúc tra, nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ; công tác sơ tuyển, khám tuyển ở các cấp được thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc, công khai, minh bạch. Các hoạt động thăm hỏi, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ được các địa phương tổ chức chu đáo, ấm áp tình cảm hậu phương. Theo thống kê, năm nay, trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học trong thanh niên nhập ngũ đạt trên 5%; sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt trên 66%; đảng viên đạt 2,5%.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Quân khu và tỉnh, tại các điểm giao nhận quân đều được tổ chức hết sức nhanh gọn. Công tác phòng dịch được chú trọng, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Lễ.

 
Đúng 8 giờ ngày 28/02/2021, công tác giao nhận quân ở tỉnh Quảng Trị cơ bản hoàn thành. Các thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự rất tự tin lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Nhóm phóng viên và CTV
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD