Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra một số dự án điện gió trên địa bàn

Thứ bảy, 06/03/2021 - 12:13

Ngày 5/3, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số dự án điện gió trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra tiến độ thi công Nhà máy điện gió Gelex 1-


Đến kiểm tra thực tế tại các dự án Nhà máy điện gió Liên Lập, Phong Nguyên, Phong Huy và dự án Nhà máy điện gió Gelex 1-3 cho thấy, các dự án hiện nay đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, việc thi công các hạng mục phụ trợ cơ bản đạt từ 50- 60%, có dự án đã hoàn thành gần 100% khối lượng đồng thời tập trung đúc móng trụ tua bin. Dự án Nhà máy điện gió Liên Lập đã đúc được 10/12 móng trụ tua bin. Dự án Nhà máy điện gió Phong Huy đúc được 7/12 móng trụ tua bin. Dự án Nhà máy điện gió Phong Nguyên đúc được 5/12 móng trụ tua bin. Các dự án Nhà máy điện gió Gelex 1 - 3 đúc được 8/21 móng trụ tua bin. Một số dự án đã nhập thiết bị về cảng Hòn La và Cửa Việt, một số thiết bị đã về đến chân công trình, đang triển khai lắp đặt.
 
Qua kiểm tra, đồng chí Hà Sỹ Đồng đề nghị, các chủ đầu tư tập trung tối đa phương tiện, máy móc, thiết bị nhằm thi công đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Chú trọng đến công tác đảm bảo môi trường, an toàn vệ sinh lao động. Phối hợp tốt với chính quyền địa phương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện an sinh xã hội, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa kinh tế, xã hội và môi trường.
 
Đến nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 31 dự án điện gió được phê duyệt quy hoạch với tổng công suất 1.177,2 MW, trong đó: 02 dự án đã đi vào vận hành với tổng công suất 60MW, 25 dự án đã được cấp chủ trương đầu tư và đang triển khai xây dựng với tổng công suất 987,2MW, 04 dự án đang trình UBND tỉnh cấp chủ trương với tổng công suất 130MW. Bên cạnh đó, để phát huy tiềm năng gió tại địa phương, tỉnh Quảng Trị đã trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt bổ sung 53 dự án vào quy hoạch phát triển điện lực với tổng công suất 2.764MW.
 
 
Tạ Hưng – Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD