Tin tức

Tổng thống Mỹ khuyến khích người dân tiêm chủng vaccine

Thứ hai, 05/04/2021 - 10:24

Nhân ngày Lễ Phục Sinh 4/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ Nhất phu nhân Jill Biden đã chia sẻ những lời chúc tốt đẹp, đồng thời khuyến khích người dân Mỹ tiêm phòng vaccine COVID-19 như một nghĩa vụ đạo đức.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong video được chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Joe Biden trích dẫn phát biểu của Giáo hoàng Francis cho rằng: "Tiêm chủng là một nghĩa vụ đạo đức, một nghĩa vụ có thể cứu mạng sống của bạn và cuộc sống của những người khác", đồng khẳng định chủng ngừa và khuyến khích các cộng đồng tiêm chủng sẽ không chỉ giúp đánh bại virus SARS-CoV-2 mà còn có thể đẩy nhanh ngày mà người dân Mỹ có thể cùng nhau kỷ niệm các ngày lễ.
 
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cũng gửi lời chúc về một Lễ Phục Sinh vui vẻ và bày tỏ niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng cho tất cả người dân Mỹ khi khẳng định rằng "luôn có lý do để hy vọng". Đó là hy vọng người dân Mỹ sẽ an toàn hơn trước khi ngày càng nhiều người được chủng ngừa và hy vọng việc học sinh sẽ được quay trở lại trường học vào năm nay...
 
Thông điệp trên được các nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra trong bối cảnh giới chức y tế của quốc gia này đang chạy đua với thời gian nhằm thúc đẩy tốc độ tiêm chủng vaccine do lo ngại về khả năng xảy ra làn sóng dịch COVID-19 thứ 4. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết hơn 4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được sử dụng để tiêm cho người dân trong 24 giờ, đây là mức kỷ lục mới và giúp nâng mức trung bình trong bảy ngày lên hơn 3 triệu liều mỗi ngày.
 
Cũng theo dữ liệu của CDC, khoảng 165 triệu liều vaccine đã được sử dụng để tiêm cho người dân trên toàn quốc. Khoảng 32% dân số, tương đương 106 triệu người, đã được tiêm ít nhất 1 mũi và 18,5% dân số, khoảng 61 triệu người, đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi.

Theo Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD