Tin tức

Sản phẩm cao dược liệu Cam Lộ lần đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ

Thứ năm, 08/04/2021 - 16:59

Cam Lộ được biết đến là một trong những địa phương có thế mạnh về phát triển cây dược liệu các loại. Tuy nhiên lâu nay, đầu ra sản phẩm cao dược liệu chủ yếu ở thị trường trong nước. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm thị trường, liên kết với doanh nghiệp, lần đầu tiên có một sản phẩm cao dược liệu của huyện được xuất khẩu qua thị trường nước Mỹ. Đây là một tín hiệu tích cực đối với người trồng cây dược liệu ở Cam Lộ nói riêng và Quảng Trị nói chung khi sản phẩm của họ được những thị trường khó tính trên thế giới chấp nhận.

 
Lô hàng cao an xoa của huyện Cam Lộ đang làm thủ tục thông quan tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí
Minh. Ảnh: Lê Trường

 
Đúng 14 giờ, ngày 8/4/2021, tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh, những thủ tục thông quan cuối cùng sản phẩm cao dược liệu an xoa của huyện Cam Lộ đã được hoàn tất, lô hàng gần 1 tấn cao dược liệu an xoa cũng được đóng gói sẵn sàng để xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ. Đây là lần đầu tiên sản phẩm cao dược liệu của bà con nông dân huyện Cam Lộ được một thị trường khó tính như Mỹ chấp nhận. Để sản phẩm cao dược liệu an xoa xuất khẩu qua Mỹ, thời gian qua, huyện Cam Lộ đã cùng với bà con nông dân tích cực, nỗ lực từ khâu sản xuất, chế biến, nâng cao chất lượng sản phẩm đến đóng gói, mẫu mã, nhãn mác. Đặc biệt đã kết nối với Công ty cổ phần AGRIDYNAMICS, thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp với đối tác tiến hành các bước phân tích thành phần dược tính, kiểm định chất lượng sản phẩm hết sức nghiêm ngặt. Theo biên bản ghi nhớ giữa huyện Cam Lộ với đối tác, hiện tại, trong 6 tháng đầu, mỗi tháng huyện Cam Lộ sẽ nhập gần 1 tấn cao; từ tháng thứ 7 trở đi, khi đảm bảo ổn định được nguồn nguyên liệu tại chỗ, doanh nghiệp đối tác sẽ nhập từ 2-3 tấn mỗi tháng với giá khoảng 1,7 tỷ đồng/tấn

Hiện tại, để có nguồn nguyên liệu chế biến cao an xoa, huyện Cam Lộ đã cùng với doanh nghiệp, triển khai trồng thử nghiệm 3,5 ha cây an xoa tại xã Cam Thành, Cam Nghĩa và Cam Hiếu. Nếu thành công sẽ tiếp tục mở rộng diện tích, đảm bảo nguồn nguyên liệu sản xuất cao xuất khẩu theo nhu cầu của đối tác.
                                                               
 
Anh Vũ - Lê Trường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD