Tin tức

Gương sáng ở Kỳ Ne

Thứ ba, 08/01/2019 - 08:08

Những năm qua, đội ngũ các già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đakrông đã không ngừng phát huy vai trò cầu nối giữa ý Đảng-lòng dân, trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động tại địa phương là “điểm tựa” tinh thần vững chắc của bản, làng. Ông Hồ Đức Diệp, thôn Kỳ Ne xã A Ngo là một người như thế.

Ông Hồ Đức Diệp là 1 trong 2 người của huyện Đakrông được chọn là “Điểm tựa bản làng năm 2018”


Mỗi lúc rãnh rỗi, già làng Hồ Đức Diệp đều tranh thủ đến với bà con. Là người có uy tín ở địa phương, ông Diệp luôn coi trọng việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không ngừng học hỏi để có kiến thức về pháp luật, kinh tế, văn hóa, phong tục, tập quán… nhằm vận động, thuyết phục bà con nghe theo. Với ông, để bà con nghe, tin và làm theo mình thì trước hết ông phải là một người gương mẫu trong các phong trào. Vì vậy mà dân bản Kỳ Ne đều rất trân quý những gì ông đã làm cho họ.

Bà Hồ Thị Lành, thôn Kỳ Ne, xã A Ngo, Đakrông:
 


 
Để làm gương cho bà con dân bản noi theo, ông đã bắt tay vào làm kinh tế gia đình. Ban đầu, gia đình ông đã khai hoang trồng lúa nước với diện tích 3.000 m2, trồng 5 ha rừng, 4,3 ha các loại cây ngắn ngày và chăn nuôi trâu, dê. Ngoài ra gia đình ông cùng với 5 gia đình khác nhận chăm sóc, bảo vệ 20 ha rừng phòng hộ. Vì vậy, mỗi năm gia đình Ông thu nhập hơn 120 triệu đồng. Ông còn tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân sản xuất đúng thời vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo quy hoạch chung của địa phương, hướng dẫn các hộ nghèo vay vốn để sản xuất và sử dụng đúng mục đích, hiệu quả. Ông cũng là người có thành tích trong xây dựng khối đại đoàn kết, tham gia giải quyết những vướng mắc từ cơ sở, không để phát sinh mâu thuẫn, điểm nóng, góp phần bảo vệ an ninh biên giới vững chắc.

Ông Hồ Đức Diệp, thôn Kỳ Ne, xã A Ngo, Đakrông:

 


Ông Hồ Đức Diệp nhiều lần được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích trong sản xuất, vận động quần chúng, bảo vệ đường biên cột mốc biên giới. Vừa qua, ông là 1 trong 5 đại biểu đại diện cho 131 người uy tín thuộc 18 xã biên giới được mời ra Hà Nội tham dự lễ tôn vinh những người có uy tín tiêu biểu toàn quốc trong chương trình “Điểm tựa của bản làng” do Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Dân tộc, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức.

Lâm Phương - Văn Tiến 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội