Tin tức

Canada đón 1 triệu người nhập cư dài hạn trong 3 năm tới

Thứ bảy, 12/01/2019 - 08:17

Thời điểm hiện tại được cho là lý tưởng cho những người có nguyện vọng di cư tới Canada bởi chính phủ quốc gia Bắc Mỹ này tuyên bố kế hoạch trong 3 năm tới nhận thêm 1 triệu người nhập cư lâu dài.

Chú thích ảnh
Cơ quan phụ trách người nhập cư của Canada. Ảnh: TORONTO STAR
 

Kênh CNN (Mỹ) ngày 11/1 đưa tin Quốc hội Canada đã công bố về kế hoạch này. Đồng nghĩa với việc Canada tăng thêm 1% dân số mỗi năm.

Tính riêng năm 2017, Canada đã nhận hơn 286.000 người nhập cư lâu dài và trong năm 2019 con số này dự kiến là 350.000. Đến năm 2020 Canada có kế hoạch nhận 360.000 người nhập cư lâu dài và năm 2021 là 370.000 người.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada (IRCC) – ông Ahmed Hussen nêu rõ: “Nhờ những người mới đến mà Canada đã đón nhận trong suốt lịch sử, chúng ta đã phát triển thành một đất nước hùng mạnh và đầy sức sống".

Bản thân ông Hussen là người nhập cư từ Somalia. Dòng người nhập cư mới đã giúp Canada tránh khỏi tình trạng giảm tỉ lệ sinh và già hóa dân số, đồng thời giúp tăng lực lượng lao động cho quốc gia Bắc Mỹ.

Quan điểm thân thiện với người nhập cư của Canada được ghi nhận ở thời điểm nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ đang áp dụng biện pháp hạn chế chặt chẽ với người nhập cư. Canada cũng rất tích cực trong việc bảo vệ người nhập cư, IRCC đã đề nghị hỗ trợ 5,6 triệu USD cho sáng kiến tái định cư người tị nạn.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn cho biết trong năm 2017, có khoảng 68,5 triệu người phải rời bỏ nơi sinh sống của họ.


Theo Báo Tin tức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội