Tin tức

Khai mạc cuộc thi Chinh phục năm 2019

Thứ bảy, 12/01/2019 - 14:31

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, ngày 12/1, cuộc thi Chinh phục năm 2019 do Đài PTTH Quảng Trị phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã chính thức được khởi động với trận thi đấu đầu tiên, hứa hẹn tiếp tục đem đến một sân chơi kiến thức bổ ích và lý thú cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc cuộc thi Chinh phục năm 2019


Năm 2009, lần đầu tiên Đài PTTH Quảng Trị phối hợp với Sở GD và ĐT tổ chức một cuộc thi kiến thức dành cho học sinh khối THPT trên sóng truyền hình mang tên Chinh phục. Cuộc thi đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm ủng hộ của các thầy cô giáo, các em học sinh cùng khán thính giả trong và ngoài tỉnh.

Trong hành trình gần 10 năm qua, cuộc thi Chinh phục đã khẳng định được vị trí của mình trong lòng khán giả; để lại những dấu ấn đáng nhớ trong các thế hệ học sinh và thầy cô giáo về một sân chơi kiến thức sôi nổi, hào hứng. Thành công của cuộc thi Chinh phục là động lực để Đài PTTH Quảng Trị và Sở GD và ĐT tiếp tục phối hợp tổ chức trong năm 2019.
 
Để chuẩn bị cho sân chơi Chinh phục, tại các trường học đã tiến hành sơ tuyển và chọn ra các gương mặt thí sinh xuất sắc nhất đại diện tham gia. Cuộc thi Chinh Phục năm nay có 60 thí sinh tiêu biểu, đại diện cho 28 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Ở mỗi trận thi đấu, các thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi mang tên: Xuất phát, Thử thách, Tăng tốc và Chinh phục. Sau 15 trận vòng loại, 15 thí sinh đạt giải nhất và 1 giải nhì có số điểm cao nhất sẽ cùng bước vào 4 trận vòng 2 để từ đó chọn ra 4 gương mặt xuất sắc nhất tham gia trận chung kết.
 
Cuộc thi Chinh Phục sẽ là cơ hội giúp các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh trau dồi và học hỏi thêm những kiến thức không chỉ có trong chương trình phổ thông mà còn là những hiểu biết về khoa học thường thức, về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về lịch sử của đất nước và quê hương Quảng Trị.


Mai Trang - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội