Tin tức

Đakrông chuẩn bị tốt cho chương trình “Xuân đoàn kết- Tết biên cương”

Chủ nhật, 13/01/2019 - 11:57

Để chuẩn bị tốt chương trình “Xuân Đoàn kết- Tết Biên cương” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ươn. Để đảm bảo cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, các cơ quan đơn vị đóng quân trên địa bàn biên giới huyện Đakrông đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện quan trọng và ý nghĩa này.

 
 
Nhà dài, Trung tâm học tập cộng đồng xã A Ngo, nơi diễn ra chương trình "Xuân Đoàn kết - Tết biên cương"

Những ngày này, tại khu vực nhà dài - Trung tâm học tập cộng đồng xã A Ngo, huyện Đakrông, nơi sẽ diễn ra chương trình “Xuân đoàn kết- Tết biên cương", cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế  La Lay cùng với chính quyền địa phương tổ chức san lấp hàng trăm mét vuông để có mặt bằng phục vụ cho sự kiện này. Nhiều hạng mục công trình khác như: hàng rào, cổng chào cũng đã được thực hiện. Việc phát quang cây cối, vệ sinh môi trường trong khu vực đã được thực hiện đảm bảo. Ngoài khu vực trung tâm nơi diễn ra sự kiện chính, theo kế hoạch chính quyền địa phương cũng đã bố trí các khu vực để giới thiệu quảng bá các mặt hàng nông sản, dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã A Ngo, Đakrông:
Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đời sống của đồng bào dân tộc ở miền núi biên giới không ngừng được cải thiện nâng cao. Tuy nhiên, do địa hình rừng núi, điều kiện đi lại giao lưu phát triển KT-XH còn gặp nhiều khó khăn nên cuộc sống của một bộ phận nhân dân còn thiếu thốn, trong đó có nhiều hội viên phụ nữ ở vùng biên. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thông qua chương trình “Xuân đoàn kết- Tết biên cương” nhiều hoạt động có ý nghĩa sẽ được diễn ra như giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống. Đặc biệt là các hoạt động khánh thành, khởi công xây dựng một số công trình dân sinh, trao tặng “Mái ấm tình thương”… cho các gia đình nghèo được vui Tết, đón Xuân trong sự quan tâm chăm lo của Đảng, nhà nước và sự chung tay của toàn xã hội. Để cho hoạt động diễn ra an toàn, công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn biên giới, khu vực nơi sự kiện diễn ra cũng đã được lực lượng chức năng tăng cường phối hợp.
 
Thiếu tá Võ Xuân Lâm, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, Đakrông:
Đây là lần đầu tiên chương trình “Xuân đoàn kết- Tết biên cương” được TW Hội PN Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam phối hợp tổ chức tại vùng biên giới tỉnh Quảng Trị nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân. Thông qua đó, huy động sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng để làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội giúp cho nhiều gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn biên giới vùng sâu vùng xa được vui xuân đón tết đầm ấm trong sự quan tâm chăm lo của Đảng, nhà nước và sự chung tay của toàn xã hội.


Tạ Hưng - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội