Tin tức

Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em tại huyện Triệu Phong

Thứ hai, 30/09/2019 - 09:32

Ngày 29/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc, giám sát về tình hình thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em tại huyện Triệu Phong. Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

 

Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Trong những năm qua, các ngành chức năng ở huyện Triệu Phong đã phối hợp với các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến trẻ em. Bên cạnh đó, đã lồng ghép các nguồn vốn, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ở các trường học, điểm vui chơi giải trí công cộng cho trẻ em được học tập, vui chơi và được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. Đặc biệt đã có sự ưu tiên, quan tâm và tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng. Nhờ vậy, từ năm 2015 đến nay trên địa bàn không có trẻ em bị xâm hại, tuy vậy vẫn có 1 trường hợp bị bỏ rơi.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: Huyện Triệu Phong đã thực hiện tốt các chính sách pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em. Tuy nhiên trong thực tế cho thấy coing tác truyền thông, giáo dục, vận động xã hội về chăm sóc trẻ em còn hạn chế, trẻ chưa được hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng để phòng tránh xâm hại tình dục, các bậc phụ huynh còn thiếu sự chủ động trong việc giáo dục con cái về kỹ năng tự bảo vệ. Điều đáng nói hơn là hiện nay công nghệ thông tin, mạng xã hội đang phát triển mạnh, do đó các cấp, các ngành cần tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, náng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời, triển khai các hoạt động tư vấn, hướng dẫn, giáo dục cho trẻ có kỹ năng sống và tự bảo vệ bản thân. Mặt khác, thường xuyên có sự chủ động trong việc hỗ trợ, can thiệp khi có trẻ em có nguy cơ xâm hại hoặc bị xâm hại.
 

Bá Thuần - Tạ Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD