Tin tức

Pháp cấm thu hoạch vụ mùa tại khu vực cháy nhà máy hóa chất

Thứ hai, 30/09/2019 - 10:12

Nhà chức trách miền Bắc nước Pháp ngày 30/9 đã cấm thu hoạch vụ mùa và kinh doanh sản phẩm từ động vật có xuất xứ từ khu vực xảy ra vụ cháy nhà máy hóa chất tại thành phố Rouen tronng tuần qua, như một biện pháp phòng ngừa.

Chú thích ảnh
Khói đen bốc ngùn ngụt trong vụ cháy kho chứa ở nhà máy hóa chất của Tập đoàn đa quốc gia Lubrizol ở Rouen, miền Tây Bắc Pháp ngày 26/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN


Thông báo cho biết tro muội từ vụ cháy ảnh hưởng đến một số khu vực sản xuất nông nghiệp "có thể gây nguy cơ sức khỏe cộng đồng" khiến nhà chức trách phải đưa ra các biện pháp ngay lập tức nhằm phòng ngừa. Cũng theo sắc lệnh này, bất cứ vật phẩm này bị phơi nhiễm đều phải được tiêu hủy.

Dự kiến khoảng 100 quận, huyện ở khu vực xung quanh Rouen bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh mới.

Hôm 27/9, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn thừa nhận không thể đảm bảo không có nguy cơ ô nhiễm từ vụ cháy đối với người dân khu vực.

Vụ cháy xảy ra trước đó 1 ngày tại một kho chứa của Lubrizol - hãng sản xuất chất bôi trơn công nghiệp và phụ gia xăng thuộc sở hữu của tỷ phú Mỹ Warren Buffett. Nhà máy này chỉ cách trung tâm thành phố Rouen, với hơn 100.000 dân, có vài km. Khói từ vụ cháy đã lan tỏa tới 22 km.Theo Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD