Tin tức

Lì xì sách dầu năm mới - Thông điệp yêu thương cuộc sống

Thứ tư, 06/02/2019 - 09:30

Những bạn trẻ thuộc Chương trình Sách hóa nông thôn, trong dịp Tết Nguyên đán 2019, đã gửi đi những thông điệp đầy ý nghĩa đầu năm mới Kỷ Hợi thông qua những cuốn sách – được trao tặng đúng vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2019.

 
Trao tặng sách tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa
 

Đây là năm thứ 4, Chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị thực hiện việc tặng sách vào đúng dịp Giao thừa. Trước khi chương trình diễn ra, các thành viên đã tích cực vận động các cá nhân, tổ chức quyên góp sách, lên kế hoạch thực hiện chương trình "Tặng sách đầu năm, trao lộc tri thức" vào đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Chương trình năm nay được triển khai 3 điểm trên toàn tỉnh tại Triệu Phong, Đông Hà và Khe Sanh – Hướng Hóa. Tại thành phố Đông Hà, các thành viên của chương trình đã đi bộ dọc tuyến đường Hùng Vương để tặng sách cho những người thích đọc sách, với mục đích gìn giữ, phát triển văn hóa đọc sách cho tất cả mọi người.
 
Anh Lê Minh Tuấn - Người sáng lập Chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị, cho biết: “Đây là năm thứ 4 chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị thực hiện chương trình lì xì sách vào đúng đêm Giao thừa và đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn trẻ. Chúng tôi hy vọng rằng, qua chương trình này, sẽ lan tỏa tình yêu sách đến với tất cả mọi người.”

 
 Các bạn thiếu nhi được tặng sách tại huyện Triệu Phong
 

Từ 20h00 đến 0h00 đêm Giao thừa và cả những ngày trước đó, đã có hơn 1000 cuốn sách với đủ các thể loại như văn hóa Việt Nam, chuyện cổ tích, sách hướng dẫn tiếng Anh, truyện tranh giáo dục …. được trao tặng đến các bạn thiếu nhi và những người yêu sách tại thành phố Đông Hà, huyện Triệu Phong và huyện Hướng Hóa. Những cuốn sách – chính là những món quà đầu năm, mang theo tri thức, mang theo thông điệp cuộc sống, mà chương trình Tặng sách đầu năm, trao lộc tri thức gửi tới mọi người – đặc biệt là với trẻ em đang gặp khó khăn và chưa có nhiều điều kiện đọc sách.
 
Chị Lê Thị Sông Hương – giáo viên trường THCS Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà, chia sẻ niềm vui khi được tặng sách: “Tôi đã được tặng cuốn sách Niềm hạnh phúc của Bo từ các bạn thành viên của sách hóa nông thôn. Tôi rất vui vì trong dịp đầu năm được tặng món quà ý nghĩa như thế này”.

 
Chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị tặng sách vào đêm giao thừa tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh

Còn với bạn Nguyễn Thanh Hiếu – học sinh lớp 10 Trường THPT Đông Hà, đây là chương trình tặng sách thứ 4 bạn tham gia. Với bạn, mỗi cuốn sách được trao đi là mỗi cơ hội bạn được trưởng thành: “Tặng sách là tặng tri thức, em mong muốn tất cả những cuộc sách mình đã gửi tặng tới các bạn sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn, và em cũng cảm thấy trưởng thành khi được chia sẻ niềm vui với các bạn”.
 
Bản thân mỗi cuốn sách đã mang trong mình những thông điệp sống khác nhau. Tặng sách cũng đồng nghĩa với việc tặng con chữ; được tặng sách là được nhận chữ, và những cuốn sách – là những món quà đầu năm, sẽ giúp tất cả chúng ta lớn lên, hoàn thiện hơn, và thêm yêu quê hương xứ sở của mình.


Thế An - Minh Phương
 
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội